Ísak gerir syndsamlega gott „Vanillu créme brulée“ með hindberjafyllingu

Syndsamlega gott „ Vanillu créme brulée“ með hindberjafyllingu verður áramótaeftirrétturinn …
Syndsamlega gott „ Vanillu créme brulée“ með hindberjafyllingu verður áramótaeftirrétturinn sem Ísak Aron Jóhannsson fyrirliðið íslenska kokkalandsliðisins ætlar að bjóða upp á. mbl.is/Hákon

Landsliðskokkurinn og fyrirliðinn hæfileikaríki, Ísak Aron Jóhannsson, ætlar að bjóða upp á skotheldan áramótaeftirrétt á gamlárskvöld. Hér er á ferðinni syndsamlega ljúffengt „Vanillu créme brulée“ með hindberjafyllingu sem á eftir að gera gestina orðlausa af hrifingu.

Landsliðskokkurinn Ísak Aron Jóhannsson hefur ástríðu fyrir matar- og eftirréttagerð …
Landsliðskokkurinn Ísak Aron Jóhannsson hefur ástríðu fyrir matar- og eftirréttagerð og nýtur sín um hátíðirnar. mbl.is/Hákon

„Vanillu créme brulée“ með hindberjafyllingu

Fyrir 6

  • 375 g rjómi
  • 125 g mjólk
  • 75 g sykur
  • 1 vanillustöng
  • 120 gr eggjarauður
  • Hrásykur (eftir þörfum)

Aðferð:

  1. Setjið mjólk, rjóma, sykur og vanillustöng saman í pott og leyfið suðunni að koma upp.
  2. Takið síðan pottinn af hellunni og leyfið blöndunni að taka sig í um það bil 10 mínútur.
  3. Fjarlægið vanillustöngina.
  4. Setjið eggjarauður í hrærivélaskál og þeytið þær á meðan þið hellið mjólkurblöndunni í bunu saman við.
  5. Fjarlægið froðuna sem myndast og deilið „créme brulée“-grunninum í skálarnar með hindberjafyllingunni, sjá uppskrift fyrir neðan.
  6. Bakið í ofni við 90°C hita í u.þ.b. 45-60 mínútur.
  7. Leyfið að kólna við stofuhita og berið fram með því að brenna hrásykur ofan á „créme brulée-inu.“

Hindberjafylling

  • 375 g hindber
  • 190 g sykur
  • 2 límónur, rifinn börkur

Aðferð:

  1. Byrjið á að setja hindber í pott ásamt sykri og leyfið suðunni að koma upp.
  2. Takið pottinn af hitanum.
  3. Hrærið í hindberjunum þangað til þau byrja að brotna niður og mynda eins konar sultu, takið af hita og bætið við rifnum berki af tveimur límónum.
  4. Setjið hindberjafyllingu í sérhverja skál og leyfið að kólna í frysti meðan þið gerið „créme brulée-ið.“
mbl.is
Fleira áhugavert
Fleira áhugavert