Monkeys verður með pop-up á Hótel Vesturlandi

Halldóra Guðjónsdóttir hótelstjóri á Hótel Vesturlandi og meðeigandi, Alexander Alvin …
Halldóra Guðjónsdóttir hótelstjóri á Hótel Vesturlandi og meðeigandi, Alexander Alvin yfirkokkur á Hótel Vesturlandi og Snorri Grétar Sigfússon matreiðslumeistari og einn eigenda á Monkeys munu leiða krafta sína saman um helgina. Samsett mynd

Mikið verður um dýrðir á Hótel Vesturlandi í Borgarnesi næstu helgi, dagana 24. og 25. janúar næstkomandi, en þá verður boðið upp á pop up með veitingastaðnum Monkeys í fararbroddi sem staðsettur er í hjarta höfuðborgarinnar.

„Við erum mjög spennt að hefja nýja árið, 2025, með trompi og bjóða upp á glæsilegan matseðil í samstarfi við Monkeys sem er einn af okkar uppáhaldsveitingastöðum í Reykjavík. Undirbúningur er kominn á fullt hjá okkur á Hótel Vesturlandi en við fáum til okkar frábæran liðsauka frá félögum okkar á Monkeys,“ segir Halldóra Guðjónsdóttir hótelstjóri á Hótel Vesturlandi og einn meðeiganda.

Fallegt útsýni er við hótelið.
Fallegt útsýni er við hótelið. Ljósmynd/Aðsend

Eins og áður hefur komið fram er hótelið staðsett í Borgarnesi með 81 herbergi ásamt fundarsal, spa og líkamsræktaraðstöðu. Á hótelinu er einnig bar og veitingastaðurinn Nes Brasserie en þar mun pop up-viðburðurinn fara fram.

Á hótelinu hafa gestir aðgang að glæsilegu spai.
Á hótelinu hafa gestir aðgang að glæsilegu spai. Ljósmynd/Aðsend
Stílhreint og fallegt yfirbragð ef yfir herbergjunum.
Stílhreint og fallegt yfirbragð ef yfir herbergjunum. Ljósmynd/Aðsend

Kokkarnir munu taka höndum saman

Alexander Alvin yfirkokkur á Hótel Vesturlandi mun taka á móti Snorra Grétari Sigfússyni matreiðslumeistara og einum af eigendum Monkeys sem mætir á svæðið ásamt teyminu sínu.

Fyrir þá sem ekki vita þá er Monkeys smáréttastaður sem býður upp á mikið úrval framandi rétta sem eru undir áhrifum frá Perú og Japan. Nikkei-matreiðsla er heiti á matargerðinni sem ræður ríkjum á staðnum. Hún á uppruna sinn að rekja til seinni hluta 19. aldar þegar japanskir innflytjendur hófu að setjast að í Perú í töluverðum mæli. Þar blönduðust aldagamlar matreiðsluaðferðir frá Japan saman við fjölbreytta matarkistu Perú.

Boðið verður upp á 6 rétta matseðilinn undir áhrifum Perú …
Boðið verður upp á 6 rétta matseðilinn undir áhrifum Perú og Japan. Ljósmynd/Aðsend

Ætla að bjóða upp á fleiri viðburði á árinu

„Við munum klárlega halda fleiri pop up hjá okkur enda finnum við fyrir miklum áhuga frá heimafólki. Fyrst og fremst viljum við að Borgfirðingar geti verið stoltir af Hótel Vesturlandi og því sem við höfum upp á að bjóða. Fyrir mig sem landsbyggðarkonu finnst mér mikilvægt að bjóða upp á viðburði sem þessa í heimabyggð,“ segir Halldóra og bætir við:

„Auk þess er þetta skemmtilegt uppbrot fyrir starfsfólkið okkar, við elskum að halda veislur og viðburði og okkur finnst gaman að bjóða til okkar gestum. Við erum spennt að sýna félögum okkar frá Monkeys nokkrar perlur Borgarfjarðar en þar er af nægu að taka,“ segir Halldóra sem er orðin mjög spennt fyrir helginni.

Maturinn á Monkeys er skemmtilega framsettur.
Maturinn á Monkeys er skemmtilega framsettur. Ljósmynd/Aðsend

Glæsilegur 6 rétta matseðill undir áhrifum Perú og Japans

Matseðillinn sem boðið verður upp á er hinn glæsilegasti, þar sem framreiddir verða 6 réttir og má sjá hér:

Forréttir

  • Grillað flatbrauð - miso hollandaise
  • Laxa tiradito - chilli macha og sesam ponzu
  • Nauta tataki - gerjað hvítkál, granatepli og lótusrót

Aðalréttir

  • Þorskur í sætri miso - bonito polenta, sítrónugrasfroða og svört sítróna
  • Grilluð nautalund - perúsk kartöflukaka, portabello-sveppir og kjúklingasoðgljái

Eftirréttir

  • Monkeys Mandarínan - hvít súkkulaðimús, yuzu sykurpúði og þurrkuð frönsk súkkulaðikaka.

Verðið á seðlinum er 10.900 krónur.

.

 

 

 

 

mbl.is
Fleira áhugavert
Fleira áhugavert