Syndsamlega góður buffaló-kjúklingur með blómkáli og bræddum osti

Girnilegur buffaló-kjúklingarétturinn með blómkáli og bræddum osti.
Girnilegur buffaló-kjúklingarétturinn með blómkáli og bræddum osti. Ljósmynd/Thelma Þorbergsdóttir

Syndsamlega góði buffaló-kjúklingur rífur í og er fallegur í fati. Þennan rétt er fljótlegt að gera og hentar sem kvöldmatur, réttur á veisluhlaðborðið eða fyrir matarklúbbinn.

Blómkálið er einstaklega gott svona stökkt með kjúklingum og bræddum ostinum á meðan kotasælan og rjómaosturinn gefa einstaka áferð. Heiðurinn af þessari uppskrift á Thelma Þorbergsdóttir matarbloggari og gerði hún réttinn fyrir uppskriftavefinn Gott í matinn.

Buffaló-kjúklingur með blómkáli og bræddum osti

Fyrir 4

  • 4 stk. kjúklingabringur
  • 400 g kotasæla
  • 200 g hreinn rjómaostur frá MS
  • 60 ml Frank's Red hot buffaló sósa
  • 200 g mexíkósk ostablanda frá Gott í matinn
  • 2 tsk. hvítlaukssalt
  • ½ haus blómkál

Meðlæti og til skrauts

  • Vorlaukur
  • nachos flögur

Aðferð:

  1. Eldið kjúklingabringurnar, annaðhvort með því að steikja þær á pönnu eða grilla á grilli.
  2. Kryddið kjúklinginn með hvítlaukssalti og skerið svo niður í munnbitastærð.
  3. Setjið kotasælu, rjómaost og 100 g af Mexíkó-ostablöndunni saman í skál ásamt buffalósósunni og hrærið þar til allt hefur blandast vel saman.
  4. Setjið kjúklinginn saman við, hrærið öllu saman og setjið í eldfast mót.
  5. Skerið blómkál gróflega niður og raðið því þétt ofan á kjúklingablönduna.
  6. Setjið restina af Mexíkó-ostinum yfir blómkálið og hitið inni í ofni við 180°C hita þar til osturinn hefur náð að bráðna alveg.
  7. Berið fram með niðurskornum vorlauk og nachos-snakkflögum.
mbl.is
Fleira áhugavert
Fleira áhugavert