Yfirkokkurinn, Óðinn Birgir Árnason og einn eigenda, á nýja fiskistaðnum Mar á Frakkastíg er snillingur að töfra fram dýrðlega fiskrétti sem lokka til sín svanga munna.
Á dögunum þegar blaðamaður Morgunblaðsins, Ásdís Ásgeirsdóttir, bar að garði galdraði Óðinn fram þennan frumlega fiskrétt, sojagljáðann kinnfisk, ásamt fleiri fiskréttum, sem hann bar fram á koparpönnu. Hann ljóstraði upp uppskriftinni fyrir lesendur Morgunblaðsins og nú er bara að prófa þennan líka og njóta.
Sojagljáður kinnfiskur
Fyrir fjóra
- 1 kg kinnfiskur, við notum þorsk en má vera steinbítur eða hvaða kinnfiskur sem er
- 50 g pak choy-kál
- 1 stk. chilli, skorið í sneiðar
- 2 stk. hvítlauksgeirar, kramdir og
- saxaðir
- 100 g smjör
- 1 stk. límóna
- 5 stk. þunnt skornir sveppir
Gljái
- 25 g sykur
- 50 g sojasósa
- 1 stk. chilli, skorinn í sneiðar
- 5 g hvít sesamfræ
- 5 g svört sesamfræ
- 3 g maizena
Aðferð:
- Blandið öllu saman nema maizena og sjóðið upp.
- Setjið svo maizena út í heitan vökvann þar til orðinn mjúkur og gljáandi.
- Hitið pönnu vel og bætið helmingi af smjöri út á.
- Setjið kinnarnar á pönnuna og náið góðri steikingu á þær.
- Snúið við á pönnunni. P
- ak choy, hvítlauk, sveppum og rest af smjöri bætt við og það fellt.
- Bætið gljáanum við eftir smekk; gott er að muna að gljáinn er bragðmikill og gott gæti verið að bera hann fram með svo að fólk geti fengið sér eftir smekk.
- Borið fram með soðnum hrísgrjónum.