Valgerður Gréta Gröndal, alla jafna kölluð Valla, er snillingur að matreiða rétti sem slá í gegn. Hún gerði til að mynda þessar æðislegu pítur á dögunum sem slógu rækilega í gegn hjá heimilisfólkinu og sósan gerði útslagið.
„Ég er reglulega með kjötlausan kvöldmat sem er nú ekkert fréttnæmt í sjálfu sér en ég veit hins vegar fátt betra en þegar hann er einfaldur og fljótlegur líka,“ segir Valla.
„Kjúklingabaunir í dós eru í miklu uppáhaldi vegna þess að þær bjóða upp á endalausa möguleika. Hvort sem það er hummus, pottréttir, fyllingar í vefjur og pítur, ristaðar ofan á salat eða sem snakk og jafnvel sem uppistaða í köku þá eru þær bara bestar,“ segir Valla og bætir við að hvítlaukssósan sé algjörlega ómissandi að hennar mati. Hægt er að fylgjast með Völlu hér.
Pítur með shawarma-kjúklingabaunafyllingu og heimagerðri hvítlaukssósu
Fyrir 4
- 1 dós lífrænar kjúklingabaunir frá Rapunzel
- 1 msk. olía
- ½ rauðlaukur, skorinn smátt (hinn helmingurinn notaður síðar)
- 1 hvítlauksrif, pressað
- 1 msk. shawarma-krydd (fæst frá nokkrum framleiðendum, skiptir ekki öllu máli hvaðan)
- Sjávarsalt og nýmalaður svartur pipar
- 2 msk. söxuð fersk steinselja
- 15 cm bútur af gúrku, skorinn í smáa bita
- 2-3 tómatar, skornir í bita
- 1/2 rauðlaukur (hinn helmingurinn) skorinn í þunnar sneiðar
- Sjávarsalt og nýmalaður svartur pipar
- 4 pítubrauð
- Heimagerð hvítlaukssósa (sjá uppskrift fyrir neðan)
Aðferð:
- Byrjið á því að gera hvítlaukssósuna og setjið hana í kæli á meðan það sem eftir er græjað.
- Saxið rauðlaukinn og setjið olíu á pönnu og steikið rauðlaukinn við meðalhita, varist að brenna hann.
- Látið vatnið renna af baununum og bætið þeim út á pönnuna ásamt mörðum hvítlauknum.
- Kryddið með shawarma-kryddi og salti og pipar. Bætið við kryddi ef ykkur finnst þess þurfa. Steikið baunirnar þar til þær eru heitar í gegn og farnar að brúnast aðeins.
- Saxið grænmetið og hitið pítubrauðin.
- Þegar baunirnar eru tilbúnar, setjið þær í skál ásamt gúrku, tómötum, rauðlauk og ferskri steinselju.
- Skerið brauðin í tvennt og fyllið með kjúklingabaunafyllingunni, berið fram með hvítlaukssósunni.
Heimagerð hvítlaukssósa
- 4 msk. majónes
- 3 msk. grísk jógúrt
- 2 tsk. sítrónusafi
- 1 msk. tahini
- 2 hvítlauksrif, pressuð
- 1 tsk. hunang
- 1 tsk. óreganó
- 1/2 tsk. dill
- 2 tsk. steinselja, þurrkuð
Aðferð:
- Setjið majónes og jógúrt í skál og hrærið saman.
- Bætið því sem eftir er af innihaldsefnunum út í og hrærið. Best er að sósan fái að taka sig í kæli í að minnsta kosti 30 mínútur áður en hún er borin fram.