Þessi kjúklinga- og nachosréttur er fullkominn til að njóta á meðan horft er á Super Bowl í nótt. Rétturinn er bæði gómsætur og matmikill og steinliggur með ísköldum bjór. Heiðurinn af uppskriftinni á matgæðingurinn Snorri Guðmundsson og útbjó hann réttinn fyrir uppskriftavefinn Gerum daginn girnilegan.
Fullhlaðinn kjúklinga- og nachosréttur að hætti Snorra
- 350 g kjúklingalæri
- 2 msk. taco krydd
- 1 pk. nachosflögur
- 80 g maísbaunir
- 80 g svartbaunir
- 1 krukka salsa sósa t.d. frá El Paradis
- 1 krukka ostasósa, t.d. Rosarita
- 200 g rifinn ostur
- 1 stk. lárpera
- 2 stk. radísur
- 1 stk. límóna
- pikklað jalapeno, eftir smekk
- Ferskt kóríander, eftir smekk
- 3 msk. sýrður rjómi 10%
Aðferð:
- Forhitið ofn í 180°C með blæstri.
- Veltið kjúklingalærum upp úr olíu og uppáhalds taco-kryddinu ykkar.
- Raðið á ofnplötu með bökunarpappír og bakið í 30-35 mínútur.
- Skerið í bita.
- Breytið hitanum á ofninum í 180°C yfir og undir hita.
- Raðið til skiptis nachos, salsasósu, ostasósu, kjúkling, baunum og rifnum osti í rúmgott eldfast mót.
- Toppið með meiri rifnum osti, kjúkling og jalapenó.
- Bakið í miðjum ofni í um 30 mínútur eða þar til osturinn er bráðinn og gylltur að lit.
- Skerið lárperu í bita, sneiðið radísur og saxið kóríander. Kreistið límónusafa eftir smekk saman við sýrðan rjóma og hrærið vel saman.
- Toppið nachos‘ið með sýrðum límónurjóma, lárperu, radísum og kóríander eftir smekk.
- Njótið til dæmis með ísköldum Corona-bjór með límónu.