Það verður allt svolítið meira jólalegra með valhnetukjörnum og rauðum eplum. Þetta geggjaða salat er akkúrat það sem við erum að sækjast eftir í desember. Hentar vel með kjöti.
Geggjað desember salat með hnetum (fyrir 4)
- 100 g grænkál
- 100 g seljurót
- 2 rauð epli
- 2 blaðsellerísstönglar
- 1 skallottlaukur
- 100 g valhnetur eða pekanhnetur
Dressing:
- 1 stórt hvítlauksrif, smátt saxað
- 2 msk. sítrónusafi
- Raspaður sítrónubörkur
- 1 msk. fljótandi hunang
- 4 msk. ólífuolía
Aðferð:
- Saxið grænkálið smátt og setjið í skál.
- Blandið öllum hráefnunum saman í dressinguna og smakkið til.
- Hellið dressingunni yfir grænkálið og blandið vel saman.
- Skerið seljurótina og epli í þunnar skífur eða bita og setjið út í skálina. Skerið blaðsellerí í þunnar skífur og saxið laukinn smátt. Blandið öllu saman við salatið og látið standa í 30 mínútur.
- Dreifið grófsöxuðum hnetum yfir áður en borið er fram.
mbl.is/thefoodclub.dk_Ditte Ingemann