Hér erum við með Camembert með hlynsírópi, pekanhnetum og rifsberjum úr smiðju Sollu Eiríks sem bragðast hreint ótrúlega vel.
Uppskriftin birtist í Hátíðarmatarblaði mbl og Hagkaups sem Solla átti að mestu leiti heiðurinn að. Hægt er að nálgast blaðið HÉR.
Vegan Camembert með hlynsírópi, pekanhnetum og rifsberjum
- 1 vegan camembert
- 3 msk. hlynsíróp
- smá sjávarsalt
- 50 g smátt saxaðar pekanhnetur
- rifsber
Aðferð:
- Hitið ofninn í 180°C. Setjið camembertinn í lítið eldfast mót, skerið rákir í toppinn á honum, hellið yfir hann 2 msk. af hlynsírópi og stráið yfir hann smá sjávarsalti.
- Látið bakast í 8-10 mínútur, stráið yfir hann söxuðum pecanhnetum og rifsberjum og 1 msk. af hlynsírópi og bakið áfram í 6-8 mínútur.