„Það er fátt hátíðlegra en sörur. Við þekkjum þessar klassísku með möndlubotninum, súkkulaði og kaffi kreminu og hjúpað dásamlegu suðusúkkulaði. Þær eru sí vinsælar og á mörgum heimilum taka fjölskyldur sig saman og baka þær í sameiningu. Það er smá handavinna að útbúa sörur en útkoman er sannarlega þess virði,“ segir Valgerður Gréta Gröndal á GRGS.is, eða Valla eins og hún er betur þekkt sem, um þessar sörur sem eru algjör skyldubakstur!
„Þessar eru tilbrigði við þessar klassísku en almáttugur minn, þær eru sannarlega ekki síðri. Marsípanbotn í grunninn með unaðslegu karamellukremi og hjúpað með silkimjúku Karamellu Doré súkkulaði frá Nóa Síríus. Karamelluna er hægt að kaupa tilbúna í krukkum í betri verslunum en það er einnig hægt að útbúa hana heima á auðveldan hátt. Uppskrift fylgir ef þið viljið fara þá leið. Líkt og með þessar klassísku geymast þær best í frysti og gott að bera þær fram hálffrosnar.“
Botnar:
Leiðbeiningar
Karamellukrem:
Hjúpur
Þegar kökurnar eru frosnar í gegn útbúið þið hjúpinn.
Saxið Karamellu Doré súkkulaðið og setjið í skál sem þolir að fara í örbylgjuofn. Stillið á næstmesta hita og hitið súkkulaðið 15 sekúndur í senn og hrærið á milli. Þegar það er orðið vel bráðið en enn heilir bitar eftir takið þá skálina út og hrærið þangað til það er allt brætt. Þetta er svona lata aðferðin við að tempra súkkulaði og kemur alltaf vel út hjá mér.
Dýfið hverri köku í súkkulaðið og setjið á plötu. Mér finnst gott að vera með hreina og raka tusku við höndina og þurra af fingrunum þegar þess þarf.
Þegar kökurnar hafa allar verið hjúpaðar fara þær aftur í frystinn. Þegar þær eru frosnar í gegn er gott að setja þær í loftþétt box. Geymið í frystinum þar til það á að bera þær fram.
Karamellusósa í kremið
Aðferð:
Bræðið sykur við vægan hita og hrærið stöðugt í. Þegar sykurinn er bráðinn og orðinn vel gylltur, jafnvel svona