Steikt innralæri
Ofnbakað grænmeti
Rifsberjasósa
Fennel og gulrótahrásalat
Leiðbeiningar
Ofnbakað grænmeti
Byrið á að skera grænmetið og raðið í ofnskúffu, kryddið með salti og pipar. Hellið soðinu yfir. Athugið að lambið fer með grænmetinu í ofninn.
Steikt innralæri
Hitið ofninn í 120°C. Saltið innralærin og brúnið á vel heitri pönnu í 2-3 mín á hvorri hlið. Nuddið kryddinu á kjötið og piprið. Setjið kjötið ofan á rótargrænmetið í bakkanum og inn í ofn í um 40 mín. Eða þar til kjarnhitinn nær 60°C.
Rifsberjasósa
Gerið smjörbollu úr smjöri og hveiti, smjörið er brætt í potti og hveitinu hrært saman við með sleif. Hrærið áfram yfir miðlungs hita í 2 mín og kælið svo. Sigtið soðið úr ofnskúffunni í pott og hitið að suðu, blandið kaldri smjörbollunni saman við með písk, sjóðið í 15 mín og hrærið reglulega. Bætið rjóma við og smakkið til með salti og pipar, rifsberin fara í rétt áður en sósan er borin fram.
Fennel og gulrótahrásalat
Skerið gulrætur, fennel og epli í þunna strimla og setjið í skál. Skrælið appelsínu og skerið í báta, pillið dilltoppana af stilkum. Blandið öllu saman og smakkið til með sítrónusafa og salti.