Dýrindis sveppasteik með geggjuðu meðlæti
Sveppa-Wellington
- Eldað eftir leiðbeiningum á pakka.
Sveppasósa – vegan
- 250 g sveppir
- 1 hvítlauksgeiri
- 1-2 greinar timian
- 250 ml vatn
- 350 ml vegan rjómi
- 100 g vegan rjómaostur
- 1 msk. sveppakraftur
- hreint maizenamjöl hrært í vatn til að þykkja.
Aðferð:
- Sveppirnir skornir í sneiðar, hvítlaukurinn skorinn smátt og
- timianið pillað af greininni.
- Byrjað er að steikja sveppina og timianið, en þegar það er
- nánast tilbúið er hvítlauknum bætt út á.
- Þá er vatninu bætt út í sem og sveppakraftinum.
- Látið sjóða niður um rúmlega helming. Þá er rjómanum
- bætt við og hitað að suðu og að lokum er rjómaostinum
- hrært saman við.
- Þá er maizena og vatn hrist saman og hellt varlega út í
- sósuna meðan hrært er í henni, þar til passleg þykkt hefur
- náðst.
- Að lokum er sósan smökkuð til með salti og pipar.
Grænkálssalat
- 250 g grænkál
- Grænkálssalatsósa (sjá uppskrift)
- granatepli
- epli
- pekanhnetur
- sýrt fennel
Aðferð:
- Grænkálið er slitið af stilkunum og salatsósunni hellt yfir.
- Grænkálið er nuddað vel upp úr dressingunni í fáeinar
mínútur. Þetta mýkir grænkálið upp.
- Síðan er smátt skornum eplum, granateplakjörnunum,
pekanhnetum og sýrða fennelinu blandað saman við salatið.
Sýrt fennel
- 2 fennelhausar
- 1,5 dl sykur
- 1,5 dl eplaedik
- 1,5 dl vatn
- 3 anísstjörnur
Aðferð:
- Skorið er neðan af fennelinu og það skorið örþunnt. Best
- er að nota mandólín til verksins.
- Þá eru sykur, eplaedik, vatn og anísstjörnur sett í pott og
- hitað að suðu.
- Hellt yfir þunnt skorið fennelið. Geymt í lokuðu íláti.
Salatsósan
- 1 dl góð olía
- 3 msk. eplaedik
- 2 msk. hlynsýróp
- 1 ½ msk. balsamedik
- 2 tsk. dijonsinnep
- 1 stór hvítlauksgeiri
Afðerð:
- Hvítlaukurinn rifinn eða kraminn með
hvítlaukspressu í skál.
Öllu öðru blandað saman við. Smakkað til
með salti.