Þetta er rétturinn sem þú vilt bera á borð á gamlárskvöld - hreindýravöðvi í sveppahjúp að hætti Eyþórs kokks.
Hreindýravöðvi í sveppahjúp að hætti kokksins
- 800 gr fullhreinsaður hreindýravöðvi
- 2 box sveppir (smátt skornir )
- 5 stk. skallotlaukur (skrældur og smátt skorinn)
- 1 hvítlauksrif (fínt rifið)
- 4 msk. brauðraspur
- 1 poki spínat (100 gr)
- Ólífuolía til steikingar
- Svartur pipar úr kvörn
- Sjávarsalt
Aðferð:
- Hitið pönnu með olíu á og steikið sveppina í 3 mín, bætið lauknum út á pönnuna og steikið þar til laukurinn og sveppirnir eru orðnir gullin brúnir. Steikið spínatið upp úr ólífuolíunni, setjið það á skurðarbretti og skerið það niður. Setjið laukinn, sveppina og spínatið í skál með hvítlauknum og brauðraspnum. Smakkið til með saltinu og piparnum.
- Hitið pönnu með olíu og brúnið hreindýrið allan hringinn í ca. 30 sek á hvorri hlið setjið í eldfast mót og hjúpið vöðvann með sveppablöndunni. Setjið inn í 180 gráðu heitan ofninn í 13 mín. Takið út og setjið bakka yfir og látið hvíla í 10 mín. Gott er að kjötið nái 52-54 gráðum í kjarnhita.
Rjómalöguð sveppasósa
- 1 stk. hvítur laukur
- 2 hvítlauksrif
- Olía til steikingar
- 100 ml hvítvín (má sleppa)
- 200 g blandaðir frosnir villisveppir
- ½ lítri rjómi
- 150 ml kjúklingasoð eða vatn og kraftur
- Safi úr 1 stk. lime
- Sjávarsalt
- Svartur pipar úr kvörn
- Kjúklingakraftur
Aðferð:
- Skrælið og skerið laukinn og hvítlaukinn í þunnar skífur.
- Steikið laukinn við lágan hita þar til hann er orðinn mjúkur í gegn.
- Hellið hvítvíninu yfir laukinn og sjóðið það niður um helming. Hellið soðinu (eða vatninu) og rjómanum í pottinn og sjóðið við lágan hita í ca 30 mín eða þar til að sósan fer að þykkna.
- Maukið sósuna með töfrasprota. Smakkið hana til með lime safanum, salti, pipar og kjúklingakraftinum eftir smekk.
Graskers-, peru- og gráðostasalat
- 400 g grasker skorið í kubba
- 1 stk. rauðlaukur gróft skorinn
- 1 msk. rauðvínsedik
- 1 msk. sykur
- 1 stk. fullþroskuð pera
- 4 msk. ristaðar pekanhnetur (5 mín 180 gráður
- 20 steinlaus vínber
- 2 msk. gráðostur
- 2 msk. sýrður rjómi
- ólífuolía
- sjávarsalt
- svartur pipar
Aðferð:
- Bakið graskerið við 180 gráðu hita í 30 mín og kælið það niður.
- Setjið rauðlaukinn í eldfast mót.
- Veltið honum upp úr edikinu, sykrinum, saltið og piprið og bakið í 10 mín við 180 gráður.
- Skerið peruna og vínberin niður og setjið í skál með rauðlauknum og graskerinu.
- Blandið hnetunum út í ásamt sýrða rjómanum og gráðostinum og smakkið til með salti og pipar.