Það jafnast fátt á við Tomahawk-nautasteik

Þegar bragðað er á ljúffengri Tomahawk-nautasteik er ekki að finna að eldamennskan á kjötinu sé einkar einföld, svo ljúffeng er hún. En hver sem er getur eldað svona ljúffenga nautasteik með rétta hráefninu. Hér má sjá Snædísi Jónsdóttur matreiða Tomahawk-nautasteik á einfaldan hátt. 

Tomahawk-nautasteik

  • Mælum með 180-200 g af steik á mann og reiknið með að beinið sé að minnsta kosti 800 g -1 kg miðað við stærð á beini.

Aðferð:

  1. Hitið ofninn í 180°C.
  2. Steikið eða grillið allar hliðar kjötsins.
  3. Eldið í ofni upp í kjarnhita 57°C.
  4. Leyfið að hvíla upp í kjarnhita 60-62°C.

Þessa uppskrift, sem og aðrar, má finna í blaðinu Hátíðarmat frá Hagkaup.

20241125 SnaedisHagkau (41)
20241125 SnaedisHagkau (41) Eyþór Árnason
mbl.is
Fleira áhugavert
Fleira áhugavert