Aspas með hollandaise og rifin reykt bleikja

Aspas er vinsælt meðlæti, hvort sem er á jólum eða með hversdagsmat. Hér er uppskrift að einkar gómsætum aspas með hollandaise og rifinni reyktri bleikju. Matreiðslumaðurinn Snædís Jónsdóttir matreiðir aspasinn á þennan einstaka og ljúffenga hátt. 

Aspas og rifin reykt bleikja

  • 2 búnt aspas
  • Salt
  • 100 g frosin reykt bleikja

Aðferð:

  1. Gott er að vera búinn að frysta bleikjuna daginn áður / geyma í frysti.
  2. Sjóðið aspas í saltvatni í 2-3 mínútur, fer eftir stærð.
  3. Sprautið hollandaise yfir aspasinn og rífið bleikjuna yfir.
  4. Það er líka hægt að grilla aspasinn, fyrir þá sem það vilja.

Hollandaise í rjómasprautu

  • 1 msk bernaise-essens / sítrónusafi / gott edik
  • 3 stk. eggjarauða
  • 300 g smjör
  • Salt

Aðferð:

  1. Bræðið smjör í potti.
  2. Hitið eggjarauður í vatnsbaði upp í um það bil 80°C og setjið bernaise-essens út í.
  3. Hellið hægt og rólega smjöri út í á meðan það er hrært stöðugt í eggjunum. 
  4. Smakkið til með salti.

Þessa uppskrift, sem og aðrar, má finna í blaðinu  Hátíðarmat frá Hagkaup.

Aspas með hollandaise í rjómasprautu og rifin reykt bleikja.
Aspas með hollandaise í rjómasprautu og rifin reykt bleikja. mbl.is/Eyþór
mbl.is
Fleira áhugavert
Fleira áhugavert