Þótt margir kjósi að halda í hefðirnar á jólunum þá er oft sniðugt að breyta til í forréttum og meðlæti. Hér sýnir Snædís Jónsdóttir matreiðslumaður hvernig hægt er að elda snjókrabbaklær á einfaldan hátt en þetta skemmtilega hráefni er ljúffengur forréttur.
Snjókrabbaklær með piparrótarmæjónesi og brauðraspi.
mbl.is/Eyþór
Snjókrabbaklær
- 1 poki snjókrabbaklær
- olía
- salt
- 300 g brauðraspur
- ½ búnt graslaukur
Aðferð:
- Hitið pönnu og hellið smá olíu á pönnuna.
- Setið olíu og salt á krabbakjötið.
- Steikið vel á rauðari hliðinni og setjið pirparrótarmæjónes yfir.
- Veltið svo upp úr brauðraspi og stráið söxuðum graslauk yfir.
Piparrótarmæjónes
- 5 msk. japanskt mæjó/gott mæjó
- 1 pakki (50 g) piparrót
- 1 stk. rauður chili
- 25 g dill
- 1 tsk. sítrónusafi
Aðferð:
- Skerið chili í tvennt og takið steinana úr, saxið í litla teninga.
- Saxið dill í fínt og blandið öllu saman við. Gott er að setja í sprautupoka en líka allt í lagi að hafa í skál og dýfa snjókrabbanum þannig í mæjóið.
Smjörsteiktur brauðraspur (pankó)
- 300 g brauðraspur
- 50 g smjör
- 1 tsk. cayenne-pipar
- 1 tsk. hvítlauksduft
Aðferð:
- Hitið pönnu á miðlungsháum hita, setjið allt á pönnuna
- og hrærið í af og til.
- Þegar smjörið er bráðnað og brauðraspurinn farinn að brúnast þá er hann klár.
- Setjið raspinn á pappír á bakka og látið kólna.
Þessa uppskrift, sem og aðrar, má finna í blaðinu Hátíðarmat frá Hagkaup.