Til skoðunar er að nota joðbætt salt við brauðframleiðslu á Íslandi vegna minnkandi joðneyslu landsmanna. Embætti landlæknis rannsakar nú joðhag barna á höfuðborgarsvæðinu sem eru tveggja og hálfs árs gömul en þörf er á slíkum upplýsingum til að…
Baksvið
Kristján Jónsson
kris@mbl.is
Til skoðunar er að nota joðbætt salt við brauðframleiðslu á Íslandi vegna minnkandi joðneyslu landsmanna. Embætti landlæknis rannsakar nú joðhag barna á höfuðborgarsvæðinu sem eru tveggja og hálfs árs gömul en þörf er á slíkum upplýsingum til að ganga úr skugga um að aðgerðir til að bæta joðhag landsmanna skaði ekki viðkvæma hópa eins og börn.
Embætti landlæknis vinnur að rannsókninni í samvinnu við Háskóla Íslands, Heilsugæslu höfuðborgarsvæðisins og Þróunarmiðstöð íslenskrar heilsugæslu. Morgunblaðið setti sig í samband við Jóhönnu Eyrúnu Torfadóttur til að forvitnast um rannsóknina.
„Nýlega var gerð rannsókn á
...