Ísdagur fjölskyldunnar

Ísdagur fjölskyldunnar

Kaupa Í körfu

Telja má víst að uppskriftir að mjólkur- eða rjómaís hafi borist hingað til lands þegar í lok 19. aldar. Nokkrar íslenskar konur sóttu sér menntun til Kaupmannahafnar, en rjómaís var orðinn vinsæll þar á meðal heldra fólks upp úr 1870. Vitað er að námsmeyjar í Kvennaskólanum lærðu að búa til mjólkurís á 3. áratug síðustu aldar. Var blandað saman salti og snjó og blandan notuð til að kæla ísinn. Þessari kæliaðferð er m.a. lýst ýtarlega í bókinni Matur og drykkur eftir Helgu Sigurðardóttur sem enn er til á mörgum heimilum. MYNDATEXTI Margir ísdagar Á góðviðrisdögum þykir fullorðnum jafnt sem börnum gott að gæða sér á ís. Í sumar hafa verið margir sannkallaðir ísdagar.

Frekari upplýsingar

Ljósmyndarar

Teiknarar