Somjai Sirimeka
Kaupa Í körfu
SUMIR útskýra taílenskan mat með því að segja að hann sé mitt á milli indverskrar matargerðar og kínverskrar og Somjai Sirimeka er ekki frá því að sú lýsing eigi nokkuð vel við. "Taílensk matargerð er í raun einföld og fljótleg og maturinn er hollur og bragðið fjölbreytilegt. Við erum óspör á chilí og karrí en notum líka súrsætar sósur og jafnvel sætar en þær eru þá gerðar sætar með öðru en hvítum sykri," segir Somjai, sem er verkefnisstjóri hjá Þýðingar- og túlkunarmiðstöðinni í Alþjóðahúsinu.
Arnþór Birkisson
Skoða myndirÁrni Sæberg
Skoða myndirÁsdís Ásgeirsdóttir
Skoða myndirEggert Jóhannesson
Skoða myndirEmilía Björg Björnsdóttir
Skoða myndirGolli / Kjartan Þorbjörnsson
Skoða myndirJúlíus Sigurjónsson
Skoða myndirKristinn Ingvarsson
Skoða myndirKristinn Magnússon
Skoða myndirÓlafur K. Magnússon
Skoða myndirÓmar Óskarsson
Skoða myndirRax / Ragnar Axelsson
Skoða myndirHelgi Sigurðsson
Skoða myndirÍvar Valgarðsson
Skoða myndirKristinn Pálsson
Skoða myndir