Snakk

Jim Smart

Snakk

Kaupa Í körfu

NASLFÆÐI VIÐ grillið í sumaryl og sólskini er snakk oft við höndina, annaðhvort sem meðlæti með grillmatnum eða sem nesti í útilegunni. Ekki er óvarlegt að áætla að snakkneysla landsmanna sé meiri á sumrin en ella, að mati Önnu Sigríðar Ólafsdóttur næringarfræðings sem skoðaði nokkra snakkpoka með Daglegu lífi, m.t.t. orku- og fituinnihalds. Ákveðið var að velja sex poka af kartöflusnakki frá jafnmörgum framleiðendum, íslenskum og erlendum. Fyrir valinu urðu Pringles-flögur, Þykkvabæjarskrúfur með salti og pipar, Paprikustjörnur frá Stjörnusnakki, Lays-flögur með osti og lauk, Maarud-flögur með pipar og salti og Kettles-flögur með sjávarsalti og balsamic-ediki. MYNDATEXTI: Flögur og form: Uppistaðan í snakki er stundum þunnar kartöflusneiðar en oft kartöflumjöl sem er formað í skrúfur, stjörnur eða flögur. Næringarfræðingurinn segir þó aðalmálið að skoða fitumagn og heildarmagn hitaeininga.

Frekari upplýsingar

Ljósmyndarar

Teiknarar