Jón Sigurðsson

Ásdís Ásgeirsdóttir
Fleiri myndir eftir ljósmyndara »

Jón Sigurðsson

Kaupa Í körfu

ÉG hef á tilfinningunni að færri og færri Íslendingar borði þorramat og þá er það fyrst og fremst lykt og útlit sem fæla fólk frá," segir Jón Sigurðsson, matreiðslunemi á Grillinu á Hótel Sögu, sem matreiddi þorramat á alveg splunkunýjan hátt fyrir matarblaðið M, sem fylgir Morgunblaðinu í dag. "Hefðirnar í tengslum við matinn á þorranum eru dálítið heilagar, rétt eins og skatan á Þorláksmessu. En það er misskilningur að það verði að bera þorramat fram alveg eins og amma og afi fengu hann, í fullu trogi af súrmeti. Þótt við hróflum við matarhefð þurfum við ekki að breyta öllu heldur taka eitt og eitt atriði og færa það í nútímalegri búning svo yngri kynslóðir geti notið þorrans betur."

Frekari upplýsingar

Ljósmyndarar

Teiknarar