Reykofnar
Kaupa Í körfu
Það er ekki flóknara að heitreykja mat en að grilla. Heitreyking gefur villibráðinni - gæs, hreindýri, lax og silungi - einstakt bragð og býður upp á fjölbreytta möguleika. Unnur H. Jóhannsdóttir kynnti sér þessa fornu matreiðsluaðferð. MYNDATEXTI Reykofnarnir líkjast ferhyrndum grillum en undir ofninum sjálfum eru sprittlampar líkt og á fondú-pottum. Þegar búið er að setja hráefnið í pottinn er kveikt í sprittlömpunum. Það er hitinn frá þeim sem brennir sagið sem er inni í spöroskjulaga braut í ofninum. Þá myndast mikill reykur inni í ofninum sem heitreykir hráefnið í gegn. Ofnar á stærð við þennan kosta á milli 8-9 þúsund krónur en þessi fæst í Útivist og veiði.
Arnþór Birkisson
Skoða myndirÁrni Sæberg
Skoða myndirÁsdís Ásgeirsdóttir
Skoða myndirEggert Jóhannesson
Skoða myndirEmilía Björg Björnsdóttir
Skoða myndirGolli / Kjartan Þorbjörnsson
Skoða myndirJúlíus Sigurjónsson
Skoða myndirKristinn Ingvarsson
Skoða myndirKristinn Magnússon
Skoða myndirÓlafur K. Magnússon
Skoða myndirÓmar Óskarsson
Skoða myndirRax / Ragnar Axelsson
Skoða myndirHelgi Sigurðsson
Skoða myndirÍvar Valgarðsson
Skoða myndirKristinn Pálsson
Skoða myndir