Reykofnar

Golli / Kjartan Þorbjörnsson
Fleiri myndir eftir ljósmyndara »

Reykofnar

Kaupa Í körfu

Það er ekki flóknara að heitreykja mat en að grilla. Heitreyking gefur villibráðinni - gæs, hreindýri, lax og silungi - einstakt bragð og býður upp á fjölbreytta möguleika. Unnur H. Jóhannsdóttir kynnti sér þessa fornu matreiðsluaðferð. MYNDATEXTI Reykofnarnir líkjast ferhyrndum grillum en undir ofninum sjálfum eru sprittlampar líkt og á fondú-pottum. Þegar búið er að setja hráefnið í pottinn er kveikt í sprittlömpunum. Það er hitinn frá þeim sem brennir sagið sem er inni í spöroskjulaga braut í ofninum. Þá myndast mikill reykur inni í ofninum sem heitreykir hráefnið í gegn. Ofnar á stærð við þennan kosta á milli 8-9 þúsund krónur en þessi fæst í Útivist og veiði.

Frekari upplýsingar

Ljósmyndarar

Teiknarar