Guðríður Gyða Eyjólfsdóttir

Skapti Hallgrímsson

Guðríður Gyða Eyjólfsdóttir

Kaupa Í körfu

Svepparækt á sér langa sögu og úti í íslenskri náttúrunni vaxa bæði ætir sveppir og eitraðir. ... Sveppina má nota ýmist ferska eða þurrkaða í matargerðina auk þess sem upplagt er að skera þá niður og sjóða til frystingar, að sögn Guðríðar Gyðu Eyjólfsdóttur, sveppafræðings hjá Akureyrarsetri Náttúrufræðistofnunar Íslands. MYNDATEXTI: Sveppafræðingurinn Guðríður Gyða Eyjólfsdóttir er búin að tína vetrarforðann þetta árið. Hún notar sveppi mikið í matargerðina, enda eru þeir meinhollir og geyma ýmis efni á borð við amínósýrur og ýmis snefilefni.

Frekari upplýsingar

Ljósmyndarar

Teiknarar