HG þorskeldi
Kaupa Í körfu
Allt hráefnið sem eldisþorskurinn gefur af sér er nýtt. Lifrin er soðin niður, hrognin eru lausfryst fyrir Spánarmarkað og svilin fara fersk eða fryst á Asíumarkað. Hausar og hryggir fara í þurrkun á Suðureyri og enda í Nígeríu og roð er fryst fyrir Suður-Evrópumarkað. Tekjur af aukaafurðunum standa undir öllum slægingarkostnaði og hluta af kostnaði við slátrun þorsksins úr eldiskvíunum, að sögn Kristjáns G. Jóakimssonar hjá Hraðfrystihúsinu - Gunnvöru. Auðveldara er að hirða lifrina sem til fellur við slátrun eldisþorsksins en um borð í fiskiskipum. Þar er aðstaða og tími til að sinna verkefninu. Hún er soðin niður í samvinnu við danskt fyrirtæki í aðstöðu HG í Súðavík og fara dósirnar á markað í Danmörku og Þýskalandi. „Þetta er unnið blóðferskt sem er mikilvægt til að gott verð fáist fyrir afurðirnar. Þorskeldið gefur möguleika á að hafa stjórn á gæðunum frá upphafi til enda,“ segir Kristján. Lifrin úr eldisþorskinum er undirstaða frekari vinnslu því hún skapar möguleika á að taka til niðursuðu lifur frá öðrum þorskeldisfyrirtækjum og af fiskiskipum. MYNDATEXTI Þorsklifrin er notuð sem álegg.
Arnþór Birkisson
Skoða myndirÁrni Sæberg
Skoða myndirÁsdís Ásgeirsdóttir
Skoða myndirEggert Jóhannesson
Skoða myndirEmilía Björg Björnsdóttir
Skoða myndirGolli / Kjartan Þorbjörnsson
Skoða myndirJúlíus Sigurjónsson
Skoða myndirKristinn Ingvarsson
Skoða myndirKristinn Magnússon
Skoða myndirÓlafur K. Magnússon
Skoða myndirÓmar Óskarsson
Skoða myndirRax / Ragnar Axelsson
Skoða myndirHelgi Sigurðsson
Skoða myndirÍvar Valgarðsson
Skoða myndirKristinn Pálsson
Skoða myndir