Guðbjörg Gissurardóttir
Kaupa Í körfu
Þegar Guðbjörg Gissurardóttir fann enga matreiðslubók sem hentaði henni í bókabúðum stórborgarinnar New York ákvað hún að skrifa hana sjálf. Hún segir einfaldleika og skapandi hugsun bráðnauðsynlega í eldhúsinu og hagsýnin er aldrei langt undan við eldamennskuna. „Þegar ég flutti að heiman um tvítugt kunni ég ekkert að elda,“ segir Guðbjörg. „Nokkrum árum síðar var ég þó farin að bjarga mér en var ansi einhæf í eldamennskunni. Á þessum tíma bjó ég í New York og langaði að þróa matseldina. Ég gat ekki notað þær matreiðslubækur sem ég átti því oft fengust ekki hráefnin, ég þekkti þau ekki eða þau voru of mörg.“ MYNDATEXTI Tryggvi Jónsson, eins og hálfs árs „hjálpar“ mömmu sinni Guðbjörgu iðulega í eldhúsinu.
Arnþór Birkisson
Skoða myndirÁrni Sæberg
Skoða myndirÁsdís Ásgeirsdóttir
Skoða myndirEggert Jóhannesson
Skoða myndirEmilía Björg Björnsdóttir
Skoða myndirGolli / Kjartan Þorbjörnsson
Skoða myndirJúlíus Sigurjónsson
Skoða myndirKristinn Ingvarsson
Skoða myndirKristinn Magnússon
Skoða myndirÓlafur K. Magnússon
Skoða myndirÓmar Óskarsson
Skoða myndirRax / Ragnar Axelsson
Skoða myndirHelgi Sigurðsson
Skoða myndirÍvar Valgarðsson
Skoða myndirKristinn Pálsson
Skoða myndir