Olía
Kaupa Í körfu
Græna Miðjarðarhafsgullið Góð ólívuolía getur lyft einfaldri máltíð upp á æðra plan, segir Steingrímur Sigurgeirsson, sem hér fjallar um hið græna gull Miðjarðarhafsins. EF beðið væri um að nefnt yrði eitthvað eitt er væri dæmigert fyrir matargerð Miðjarðarhafsins væri rökréttasta svarið líklega ólívuolía. Í þúsundir ára hafa íbúar ríkjanna við Miðjarðarhafið unnið olíur úr ávexti ólívutrjánna. Ólívuolían er lykilatriði í matargerð Spánverja, Ítala, Suður-Frakka, Grikkja og flestra annarra þjóða er búa við Miðjarðarhafið. Það er hins vegar ekki fyrr en á síðustu árum sem að hún hefur farið sigurför um allan hinn vestræna heim. MYNDATEXTI: Carapelli Extra Virgin Umbria, þungur, kryddaður ilmur, sem ehldur áfram í öflugu, mjög þykku bragði, með ávöxtum, s.s. beiskum appelsínuberki. Mikill ferskleiki í olíunni, ekki síst í lokin þegar hún springur út og situr lengi eftir. Flókin og mikil olía. 1. 098 kr. Nýkaup. Olía f. Steingrím >kampa%vínsmakkara
Arnþór Birkisson
Skoða myndirÁrni Sæberg
Skoða myndirÁsdís Ásgeirsdóttir
Skoða myndirEggert Jóhannesson
Skoða myndirEmilía Björg Björnsdóttir
Skoða myndirGolli / Kjartan Þorbjörnsson
Skoða myndirJúlíus Sigurjónsson
Skoða myndirKristinn Ingvarsson
Skoða myndirKristinn Magnússon
Skoða myndirÓlafur K. Magnússon
Skoða myndirÓmar Óskarsson
Skoða myndirRax / Ragnar Axelsson
Skoða myndirHelgi Sigurðsson
Skoða myndirÍvar Valgarðsson
Skoða myndirKristinn Pálsson
Skoða myndir