Dagbók ljósmyndara - Sushi í Tókýíó

Einar Falur Ingólfsson

Dagbók ljósmyndara - Sushi í Tókýíó

Kaupa Í körfu

ÆTLI Tókýó sé ekki hálfgert himnaríki okkar sem tökum sushi fram yfir annan mat? ENGINN MYNDATEXTI. (Það gerist ekki betra Tókýó, 15. janúar. Ætli Tókýó sé ekki hálfgert himnaríki okkar sem tökum sushi framyfir annan mat? Ég gríp hér sushibakka í kjörmörkuðum, kaupi sushi af götusölum og þegar tími gefst til er ekkert betra en stinga sér úr mannþröng gatnanna niður í hljóðlátan veitingastað í kjallara og panta besta sushi staðarins. Í hádeginu í dag fann ég staðinn Tsubaki sushi við Ebiya breiðgötu. Og betri mat hef ég ekki bragðað lengi. Mjög lengi. Ellefu bitar af sushi og sasími, sérvalinn fiskur sem bráðnaði í munninum. Kryddaður með sérstakri piparrótarblöndu hússins, engifer og leyndum kryddum sushimeistarans. Að auki grænmetis tempura, einstakt á bragðið. Meira að segja mísósúpan engu lík. Það eru stundir sem þessar sem láta ferðalanga gleyma erli, flugþreytu og öllu sem bíður utan eins kjallara . Það gerist ekki betra.)

Frekari upplýsingar

Ljósmyndarar

Teiknarar