Þegar ég var að stíga mín fyrstu skref í grænmetisréttaeldamennsku, fyrir 25 árum eða svo, var þetta einn af réttunum sem ég lærði að gera. Það sem er gott við þennan rétt er að öllum í fjölskyldunni finnst hann góður – líka hörðustu kjötætum. Hér er grunnur sem þú getur farið eftir en auðvitað má breyta um grænmetistegundir og baunategundir ef ykkur finnst eitthvað annað betra. Núna standa yfir Heilsudagar í Nettó. Þú getur lesið Heilsublaðið HÉR.
2 msk. lífræn ólífuolía frá Rapunzel
2 laukar, smátt skornir
4 hvítlauksrif, marin og smátt skorin
1 sæt kartafla, skorin í litla teninga
1 kúrbítur
1 poki lífrænar kjúklingabaunir frá Oddpods
4 msk. indverskt karrí frá Kryddhúsinu
1 msk. paprikuduft frá Änglamark
sjávarsalt frá Änglamark eftir smekk og pipar
2 dósir lífræn kókósmjólk frá Clearspring
1 ferna lífrænir tómatar frá Änglamark
1 teningur af lífrænum grænmetiskrafti frá Rapunzel
2 cm ferskt engifer
ferskt kóríander eftir smekk
Allt sett saman í pott og látið sjóða saman.
Með réttinum var boðið upp á svart lífrænt kínóa. Það má líka hafa hýðishrísgrjón með eða salat eftir smekk.