Ævintýraþyrstir hamfarakokkar geta aldeilis slegið um sig í eldhúsinu um jólin ef þeir fara eftir þessari uppskrift sem er ættuð úr Kjöthöllinni. Kjötiðnaðarmennirnir sem þar starfa hafa áratuga reynslu af því að matreiða kjöt á sem bestan hátt og ef þú fylgir þessari uppskrift verður þú mögulega maður ársins á heimilinu!
fyrir fjóra, eða 800 g nautalund
500 g smjördeig, helst útflatt
200 g sveppir
1 laukur
150 g skinka eða hráskinka
100 g smjör
½ dl vatn + 1 msk. kjötkraftur
brauðmylsna (helst franskbrauð)
1 msk. söxuð steinselja
Kryddið nautalundina með flögusalti og nýmöluðum pipar og brúnið á pönnu rétt til að loka kjötinu.
Fletjið smjördegið út í ca. ½ cm þykka köku.
Smyrjið fyllingunni á deigið, leggið lundina á fyllinguna og lokið deiginu utan um allt saman.
Þrýstið brúnum deigsins saman með gaffli, skreytið með afskurðinum og penslið deigið með þeyttu eggi.
Bakið í 25 mín. í 150 °C heitum ofni.
Mjög gott er að bera fram með bernaise eða brúnni sósu, bökuðum kartöflum og grænmeti.