Fullkomin ofngrilluð smálúða með rjómaosti (með karmilliseruðum lauk), smjörsteiktum lauk, fersku timjan og steiktum saffran hrísgrjónum
Þetta er einkar fljótlegur réttur sem vandræðalaust er hægt að snara fram í miðri viku - já, eða um helgi ef því er að skipta.
Þessi uppskrift er birt í samvinnu við Gott í matinn. Sjá hérna.
Fyrir fimm
Fyrir fiskinn
1 kg spriklandi fersk smálúða (ég fer alltaf í fiskbúðina á Sundlaugaveginum)
1 hvítur laukur
1 rauðlaukur
2 msk hvítlauksolía
50 g af smjöri
1/2 box af rjómaosti með karmelliserðum lauk
1 msk ferskt timjan
salt og pipar
Fyrir hrísgrjónin
1,5 bolli basmati hrísgrjón (soðin skv. leiðbeiningum í söltuðu vatni)
50 g smjör
0,5 g saffran
salt og pipar
Salatlauf
Skolið af fisknum og leggið í ofnskúffu.
Ég notaði rjómaost með karamellíseruðum lauk - þetta er bragðgóður ostur og þarna er sannarlega að finna sæta lauktóna.
Ég lagði fiskinn á bökunarpappír til þess að minnka uppþvott að matseld lokinni.
Byrjaði á því að pensla fiskinn með hvítlauksolíu og svo ríkulega af rjómaostinum, notaði hálfan pakkann. Ofan á það lagði ég svo bæði rauðlauk og gulan lauk sem ég hafði skorið í sneiðar og mýkt í nokkrar mínútur í smjöri. Gætti þess vandlega að brúna ekki laukinn. Sáldraði svo fersku timjan yfir og bakaði svo í 180 gráðu heitum ofni í 20 mínútur.
Næsta skref var að vekja saffranið í heitu vatni í um 30 mínútur.
Bræddi svo 50 g af smjöri á pönnu og steikti soðin basmati hrísgrjón í nokkrar mínútur áður en ég hellti saffraninu ásamt vatninu saman við. Steikti áfram í nokkrar mínútur. Grjónin verða fallega heiðgul.
Þetta var sérstaklega vel heppnuð máltíð - lúðan var kom einstaklega mjúk og safarík undan hjúp af rjómaosti og smjörsteiktum lauk.
Sannkölluð veislumáltíð.
Verði ykkur að góðu.