c

Pistlar:

27. ágúst 2024 kl. 14:57

Unnur Pálmarsdóttir (unnurpalmars.blog.is)

Litríkir og hollir þeytingar uppáhalds hjá Unni Pálmarsdóttur

Unnur Pálmarsdóttir

Holl­ur og ljúf­feng­ur morg­un­verður ger­ir góðan dag betri. Góður þeyt­ing­ur eða safi sem er nær­ing­ar­rík­ur er hinn full­komni morg­un­verður fyr­ir marga. Unni Pálm­ars­dótt­ur þykir fátt betra en að fá sér safa sem hún press­ar sjálf og legg­ur mikið upp úr að hefja dag­inn á nær­ing­ar­rík­um morg­un­verði sem tek­ur stutt­an tíma að út­búa.

Unn­ur er einn reynd­asti hóp­tíma­kenn­ari og þjálf­ari lands­ins. Hún hef­ur kennt hóp­tíma og þjálfað lands­menn og um heim all­an í yfir 30 ár. Núna starfar hún við fram­leiðslu í fræðslu - og hreyfi­ferðum ásamt að vera hóp­tíma­kenn­ari hjá Ree­bok Fit­n­ess og reka Fusi­on kenn­ara­nám­skeið og mannauðsráðgjöf. Einnig er hún far­ar­stjóri í vin­sæl­um ferðum til Kana­ríeyja og fleiri áfangastaða.

Hreinn safi

„Morg­un­verður­inn sem ég fæ mér er oft­ast hreinn safi sem ég pressa sjálf. Mér finnst gott að hefja dag­inn á vatni með sítr­ónu og góðu heitu rjúk­andi kaffi.  Svo er það grænn spínat og gul­rót­arsafi sem er í upp­á­haldi hjá mér svo að morg­un­mat­ur­inn sam­an­stend­ur af þess­ari dýrð,“ seg­ir Unn­ur. 

Stund­um er líka dek­ur á morgn­ana með fjöl­skyld­unni og þá er lagt meira í morg­un­verðinn. „Þegar ég vil dekra við mig í faðmi fjöl­skyld­unn­ar þá er upp­á­halds­morg­un­verður­inn pönnu­kök­ur eða prótein vöffl­ur með blá­berj­um, jarðarberj­um, ban­ana, hnetu­smjöri, súkkulaði og sírópi. Spælt egg og góður gul­rót­arsafi með er topp­ur­inn að mínu mati. Það er helst um helg­ar sem ég fæ mér þenn­an góm­sæta morg­un­verð með syn­in­um og mann­in­um mín­um.  Svo eru það miðviku­dag­ar í vinn­unni minni í Úrval Útsýn sem standa alltaf upp úr þá er fram­reidd­ur góm­sæt­ur morg­un­verður að hætti starfs­manna okk­ar og hlakka alltaf til þeirra góðu stunda með vinnu­fé­lög­un­um.“

Nýj­ar og spenn­andi upp­skrift­ir

Nýj­ar upp­skrift­ir er eitt af því sem heilla Unni. „Áhuga­mál mitt er einnig að finna upp nýj­ar og spenn­andi upp­skrift­ir að holl­um, góðum og fersk­um drykkj­um sem all­ir geta nýtt sér. Mik­il­vægt er að hafa upp­skrift­ina auðvelda í sam­setn­ingu og fyr­ir alla.“

Unn­ur seg­ir það skipta líka máli að velja hrá­efni sem ykk­ur finnst best og það sé í lagi að breyta upp­skrift­um. „Ég mæli að þið séuð óhrædd við að prufa ykk­ur áfram í holl­ustu drykkj­un­um og munið að hreyfa ykk­ur vel alla daga. Við eig­um aðeins einn lík­ama og því er mik­il­vægt að huga vel að lík­ama og sál og njóta lífs­ins.“

Hér deil­ir Unn­ur tveim­ur dá­semd­ar­upp­skrift­um með les­end­um sem vert er að prófa, ann­ars veg­ar upp­skrift að hind­berja- og kó­kosþeyt­ing og hins veg­ar morg­undrykk Unn­ar.

Fallegir og litríkir í glasi þeytingarnir hennar Unnar.
Fal­leg­ir og lit­rík­ir í glasi þeyt­ing­arn­ir henn­ar Unn­ar. mbl.is/​Eggert Jó­hann­es­son

Lit­rík­ir og holl­ir þeyt­ing­ar upp­á­halds hjá Unni

Hind­berja- og kó­kosþeyt­ing­ur Unn­ar

  • ¼  bolli trönu­ber eða hind­ber
  • 1 bolli fersk blá­ber
  • ½  avóka­dó
  • 1 ban­ani
  • 2 msk. hör­fræ
  • ½  bolli hreint grískt jóg­úrt ef ekki þá er kókós­vatn mjög gott með
  • 1 tsk. Chia fræ
  • 2 msk. kó­kos­flög­ur
  • 1 tsk. hun­ang

Aðferð:

  1. Setjið allt í bland­ara og blandið vel sam­an.
  2. Berið fram með klaka beint úr fryst­in­um í fal­legu glasi eða krukku.

Morg­undrykk­ur Unn­ar

  • Spínat að vild
  • 1/​2 ag­úrka
  • 1 - 2 sm af engi­fer
  • 1 tsk. kó­kosol­ía
  • 1 dl vatn
  • 1/​2 epli að eig­in vali
  • Gul­ræt­ur að vild

Aðferð:

  1. Setjið allt hrá­efnið sam­an í bland­ara og þeytið vel sam­an.
  2. Berið fram í fal­legu glasi eða krukku.
Morgundrykkurinn hennar Unnar er fagurgrænn og inniheldur meðal annars spínat.
Morg­undrykk­ur­inn henn­ar Unn­ar er fag­ur­grænn og inni­held­ur meðal ann­ars spínat. mbl.is/​Eggert Jó­hann­es­son
Hindberja- og kókosþeytingur Unnar er dökkbleikur og gleður líkama og …
Hind­berja- og kó­kosþeyt­ing­ur Unn­ar er dökk­bleik­ur og gleður lík­ama og sál. mbl.is/​Eggert Jó­hann­es­son
 
Hér má sjá greinina á matarvef Morgunblaðsins 
Unnur Pálmarsdóttir

Unnur Pálmarsdóttir

Unnur Pálmarsdóttir lauk MBA gráðu frá Háskóla Íslands árið 2012,  diplómanámi í mannauðsstjórnun frá Endurmenntun Háskóla Íslands 2008, M.Sc. gráða í mannauðsstjórnun frá Háskóla Íslands 2020.  

Unnur er mannauðsráðgjafi, deildarstjóri framleiðslu í hreyfi- og fræðsluferðum, fararstjóri, hóptímakennari, einkaþjálfari og eigandi Fusion, eigandi Fusion Fitness Academy, UP Online Health Club og kennir á ráðstefnum og fræðsluerindi erlendis. 

Unnur er höfundur að líkamsræktarkerfunum Fusion Pilates, Kick Fusion, Hot Fusion og Dance Fusion. 

Unnur hefur unnið á flestum sviðum mannauðs- og fræðslumála. Hún hefur unnið við mannauðsstjórnun, markaðsstjórnun, fræðslumál, breytingastjórnun, stefnumiðaða stjórnun í heilsu-og líkamsræktariðnaðinum bæði hérlendis og erlendis. Hún hefur einnig kennt á ráðstefnum, haldið erindi um heim allan og er frumkvöðull í menntun hóptímakennara og þjálfara á Íslandi.  hefur starfað sem ráðgjafi og kennari hjá Virgin Active og David Lloyd í Bretlandi í mörg ár. Unnur er eigandi og stofnandi að Fusion. 

www.fusion.is 

 

 

 

 

 
Meira