Markaveisla í Laugardalnum

Vigdís Lilja Kristjánsdóttir fagnar markinu sínu.
Vigdís Lilja Kristjánsdóttir fagnar markinu sínu. mbl.is/Eggert Jóhannesson

Breiðablik lagði Þrótt, 4:2, í 17. umferð Bestu deildar kvenna í knattspyrnu í Laugardalnum í kvöld.

Úrslitin þýða að Breiðablik er öðru sæti með 45 stig en Þróttur situr í sjöunda sæti með 20 stig.

Birta Georgsdóttir fékk fyrsta færi leiksins á áttundu mínútu. Hún fékk þá boltann í teig Þróttar, lék á Mollee Swift, markmann Þróttar, og skaut en María Eva Eyjólfsdóttir henti sér hetjulega fyrir það.

Vigdís Lilja Kristjánsdóttir fékk dauðafæri á 18. mínútu til að koma Breiðablik yfir. Samantha Rose Smith skallaði boltann fyrir markið á Vigdísi inn í markteignum en skot hennar fór yfir markið.

Á 25. mínútu kom Birta Georgsdóttir Breiðabliki yfir. Smith keyrði inn á teig Þróttar, sendi boltann út í teiginn á Birtu sem skoraði yfirveguð í fjærhornið.

Breiðablik hélt áfram að vera líklegri aðilinn eftir markið og á 38. mínútu átti Vigdís Lilja skot í stöngina eftir að boltinn barst til hennar í teig Þróttar.

Karitas Tómasdóttir tvöfaldaði forystu Breiðabliks á lokamínútu fyrri hálfleiks. Smith kom með fyrirgjöf frá hægri sem Swift misreiknaði og skallaði Karitas boltanum í opið markið. Klaufalegt hjá Swift í marki Þróttar og var staðan 2:0, Breiðablik í vil í hálfleik.

Þróttur byrjaði síðari hálfleikinn vel og á 51. mínútu minnkaði Melissa Alison Garcia muninn. Það kom eftir að horn Sæunnar Björnsdóttur sem fann Garcia í miðjum teignum. Hún afgreiddi boltann í fyrsta niðri í vinstra hornið.

Aðeins þremur mínútum síðar skoraði Vigdís Lilja Kristjánsdóttir þriðja mark Breiðabliks. Smith átti skot beint á Swift sem varði boltann út í teiginn og náði Vigdís frákastinu og skoraði í opið markið.

Samantha Rose Smith gerði út um leikinn fyrir Breiðablik á 69. mínútu með góðu marki. Þá fékk hún boltann rétt fyrir utan teiginn, leitaði inn á vinstri fót sinn og skaut síðan niðri í nærhornið. Eitt mark og tvær stoðsendingar í hennar fyrsta deildarleik með Breiðablik.

Caroline Murray skoraði annað mark Þróttar á 79. mínútu og minnkaði muninn í 4:2. Freyja Karín Þorvarðardóttir renndi boltanum fyrir markið á Murray sem skoraði.

Þróttur mætir Stjörnunni í næstu umferð í síðasta leik áður en deildinni er skipt í efri og neðri hluta. Liðið sem vinnur þann leik endar í sjötta sæti og þar með efri hlutanum á meðan tapliðið endar í neðri hlutanum. Breiðablik mætir síðan Víking í næstu umferð

Andrea Rut Bjarnadóttir umkringd Þrótturum.
Andrea Rut Bjarnadóttir umkringd Þrótturum. mbl.is/Eggert Jóhannesson
Lýsing uppfærist sjálfkrafa

Allar lýsingar í beinni

Aðrir virkir leikir

Valur 2:0 Fylkir opna
90. mín. Helena Ósk Hálfdánardóttir (Valur) skorar 2:0 - Valskonur eru að klára þetta! Nadía með sendingu fyrir markið og Helena mætir á fjær og þarf bara að ýta boltanum yfir marklínuna.