Sýning Þýskalands í fyrsta leik

Emre Can fagnar fimmta markinu ásamt liðsfélögum.
Emre Can fagnar fimmta markinu ásamt liðsfélögum. AFP/Damien Meyer

Þýskaland hafði betur gegn Skotlandi, 5:1, í upphafsleik Evrópumóts karla í knattspyrnu á heimavelli Bayern München í München í kvöld.

Þjóðirnar tvær eru í A-riðli ásamt Sviss og Ungverjalandi sem leika klukkan 13 á morgun.

Þýskaland er efst með þrjú stig en Skotland neðst án stiga.

Magnaðir Þjóðverjar

Florian Wirtz kom Þjóðverjum yfir á 11. mínútu leiksins með góðu skot rétt utan teigs eftir fasta sendingu frá Joshua Kimmich, 1:0.

Angus Gunn markvörður Skotlands var í boltanum en skotið var of fast og hafnaði í netinu.

Jamal Musiala kom Þjóverjum í 2:0 á 19. mínútu leiksins. Þá fékk hann boltann eftir góðan undirbúning frá Kai Havertz og smellti honum í netið. Draumabyrjun Þjóðverja.

Jamal Musiala fagnar ásamt Kai Havertz og Illkay Gündogan.
Jamal Musiala fagnar ásamt Kai Havertz og Illkay Gündogan. AFP/Tobias Schwarz

Rautt spjald Skota

Clément Turpin dómari leiksins benti á punktinn á 25. mínútu þegar brotið var á Musiala. Hann var hins vegar sendur í VAR-skjáinn og breytti dómnum eftir að í ljós kom að brotið væri utan teigs.

Undir lok fyrri hálfleiksins fékk Þýskaland vítaspyrnu eftir að Turpin dómari var sendur í skjáinn.

Þar sá hann hrottalegt brot Ryan Porteous á Gündogan og benti á punktinn. Porteous fékk í kjölfarið rautt spjald.

Á punktinn steig Kai Havertz sem skoraði af öryggi, 3:0.

Kai Havertz kom Þýskalandi í 3:0.
Kai Havertz kom Þýskalandi í 3:0. AFP/Tobias Schwarz

Rólegri seinni hálfleikur

Fjórða mark Þjóðverja skoraði varamaðurinn Niklas Füllkrug á 68. mínútu með mögnuðu skoti í samskeytin rétt innan teigs.

Füllkrug var aftur á ferðinni á 76. mínútu þegar hann skoraði eftir sendingu frá Thomas Müller en Füllkrug var rangstæður og markið ógilt.

Skotland minnkaði muninn á 87. mínútu. Þá stangaði Antonio Rüdiger boltann klaufalega, yfir Manuel Neuer, og í eigið net, 4:1.

Emre Can kom Þjóðverjum í 5:1 undir blálok leiks með frábæru skoti utan teigs sem hafnaði í neðra fjærhorninu.

Niklas Füllkrug neglir boltanum í samskeytin.