Danir völtuðu yfir Alfreð og Þjóðverja

Alfreð Gíslason
Alfreð Gíslason mbl.is/Kristinn Magnússon

Danmörk er ólympíumeistari karla í handbolta eftir sigur á Þýskalandi, 39:26, í úrslitaleik í Lille í dag. Alfreð Gíslason þjálfar Þýskaland, sem verður að sætta sig við silfur.

Jafnræði var með liðunum fyrstu tíu mínúturnar og var staðan 6:5 fyrir Dani eftir tíu mínútna leik. Eftir það tóku Danir öll völd í leiknum.

Var munurinn orðinn sex mörk þegar fyrri hálfleikur var hálfnaður, 13:6, og tíu þegar skammt var eftir af fyrri hálfleik, 19:9. Að lokum munaði níu mörkum í hálfleik, 21:12.

Danir gáfu svo Þjóðverjum engin færi á sér í seinni hálfleik og héldu áfram að auka muninn. Þegar upp var staðið munaði 13 mörkum á liðunum og Danir verðskuldaðir ólympíumeistarar.

Mathias Gidsel fór á kostum í danska liðinu og skoraði ellefu mörk. Magnus Landin gerði sjö og Simon Pytlick sex.

Juri Knorr skoraði sex fyrir Þýskaland og þeir Renars Uscins og Jannik Kohlbacher fjögur hvor.

Lýsing uppfærist sjálfkrafa

Allar lýsingar í beinni

Aðrir virkir leikir

Víkingur R. 1:1 Vestri opna
90. mín. Leik lokið Ja hérna hér. Leik lýkur með jafntefli.
Fylkir 1:1 KA opna
73. mín. Emil Ásmundsson (Fylkir) skorar 1:1 - Allt jafnt í Árbænum! Arnór Breki með góða fyrirgjöf sem finnur Emil og hann skallar boltann í netið. Spennandi lokamínútur framundan.
Valur 0:0 HK opna