Snorri Guðmunds hjá Matur og Myndir býður okkur upp á grillað rib-eye með hvítlaukssmjöri, krydduðum frönskum og brokkolíni. Skotheld uppskrift á síðsumarkvöldum.
Skotheld uppskrift í boði Snorra (fyrir 2)
- Ribeye steikur, 2x 250 g
- Franskar kartöflur, 400 g / Ég notaði Aviko Super Crunch
- Hvítlauksduft, 0,5 tsk
- Paprikuduft, 0,5 tsk
- Brokkolini, 250 g / Fæst í Costco
- Smjör, 60 ml / Við stofuhita
- Hvítlauksrif, 2 lítil eða 1 stórt
- Steinselja, 2 msk söxuð
- Sítróna, 1 stk
- Salt eftir smekk
Aðferð:
- Pressið hvítlauksrif og rífið um 2 tsk af sítrónuberki (varist að taka hvíta undirlagið með). Blandið saman hvítlauk, smjöri, saxaðri steinselju og sítrónuberki. Smakkið til með salti.
- Takið kjötið úr kæli amk 1 klst fyrir eldun, en það mun hjálpa til við jafnari og betri eldun.
- Nuddið kjötið með olíu og saltið rausnarlega. Piprið eftir smekk.
- Setjið kartöflurnar í stóra skál, veltið upp úr olíu og salti og eldið þær svo eftir leiðbeiningum á umbúðum.
- Færið bakaðar kartöflurnar aftur í skálina og veltið upp úr hvítlauks og paprikudufti. Smakkið til með salti ef þarf.
- Setjið vatn í pott ásamt svolitlu salti og náið upp suðu. Lækkið hitann svo það rétt kraumi í vatninu og sjóðið brokkolini í 3 mín.
- Hitið grill að 200°C og grillið steikurnar í 4-5 mín á hvorri hlið upp í 54°C kjarnhita fyrir medium-rare eldun. Best er að nota kjöthitamæli til að tryggja nákvæma eldun. Leyfið kjötinu að hvíla í nokkrar mín áður en skorið er í það.