„Fátt er betra en grillspjót með góðu meðlæti og þessi tilteknu spjót tróna á toppnum hjá mér. Ég nota í þau nautalund svo hver einasti biti sé meyr og góður og marinera svo upp úr einfaldri rósmarín-hvítlauksmarineringu í að minnsta kosti 30 mínútur en helst í um fjóra tíma, segir Snorri Guðmundsson meistarakokkur sem heldur úti matarblogginu Mat & myndum.
Hér er á ferðinni einstaklega bragðgóður spariréttur sem hittir alltaf í mark enda bragðsamsetning sem getur ekki klikkað. „Með þessu geri ég chimichurri en eins og matgæðingar vita getur chimichurri ekki klikkað með grilluðu kjöti.
Lúxus-nautagrillspjót með chimichurri
Fyrir 3-4:
- 800 g nautalund, skorin í 4 cm bita
- 6 grillpinnar
- 1 rauðlaukur
- 1 rauð paprika
- 2 stilkar rósmarín
- 5 hvítlauksrif /18 g
- 120 ml ólífuolía
- 30 g breiðblaða steinselja
- 10 g kóríander
- ¾ tsk. þurrkað óreganó
- ½ tsk. chiliflögur (eða eftir smekk)
- 1 sítróna
Aðferð:
- Leggið grillspjótin í bleyti í 60 mín. áður en á að elda svo viðurinn brenni síður.
- Tínið rósmarínlaufin af stilknum og saxið smátt. Við viljum vera með sirka 2 msk. af söxuðu rósmaríni.
- Setjið kjötið í skál ásamt skvettu af olíu, söxuðu rósmaríni, 3 pressuðum hvítlauksrifjum (12 g) og 1 msk. af flögusalti. Blandið vel saman og látið marinerast í a.m.k. 30 mín.
- Saxið steinselju og kóríander mjög smátt. Setjið í skál ásamt 120 ml ólífuolíu, chiliflögum, óreganó, 1½ pressuðu hvítlauksrifi (6 g) og 1 tsk. af flögusalti. Kreistið um 1 msk. af sítrónusafa saman við og smakkið svo til með meiri hvítlauk, salti og sítrónusafa ef þarf. Gott er að láta sósuna standa í a.m.k. hálftíma.
- Hitið grill upp í 200°C.
- Skerið lauk og papriku í bita svipaða að stærð og kjötið. Þræðið kjöt, lauk og papriku til skiptis á grillspjótin og grillið í um 10 mín. en snúið á 2,5 mín. fresti.
- Berið spjótin fram með t.d. grilluðum maís og sætum kartöflum.