Meistari Snorri Guðmunds hjá Mat & myndum á heiðurinn af þessari skemmtilegu uppskrift hér sem hann segir að sé algjör bragðbomba. Kjúklingur er alltaf vinsæll á grillið og settur í þennan búning hér að hætti Snorra verður hann algjörlega ómótstæðilegur.
„Ég elska þessi kjúklingaspjót og geri þau reglulega fyrir okkur fjölskylduna. Þau eru algjör bragðbomba og ég gæti drukkið satay-sósuna. Ef þú ert fyrir satay þá verðurðu að prófa þessa!
Grilluð satay-kjúklingaspjót
Fyrir 2-3
- 600 g kjúklingalæri (skinn- og beinlaus)
- 2 msk. taílensk karríblanda/Kryddhúsið
- 100 g litlar agúrkur
- 1 stk. rautt chili
- 5 g kóríander
- 20 g salthnetur
- 1 dl kókosmjólk
- 50 g hnetusmjör
- 1 tsk. sojasósa
- 1 msk. púðursykur
- 2 tsk. rautt karrímauk/Thai choice
- 1 stk. límóna
- 150 g rauðkál
- 4 stk. grillpinnar
Aðferð:
- Leggið grillpinna í bleyti a.m.k. 30 mín. áður en elda á matinn.
- Skerið kjúklingalærin í 3-4 bita (fer eftir stærð). Setjið í skál með olíu, salti og taílenskri karríblöndu. Blandið vel saman og látið marinerast í a.m.k. 30 mín.
- Setjið kókosmjólk, hnetusmjör, sojasósu, púðursykur, rautt karrímauk, 0,5 dl af vatni og kreistu af límónusafa í lítinn pott og stillið á miðlungshita. Hrærið í þar til sósan er byrjuð að þykkjast og allt hefur samlagast. Ef sósan þykkist of mikið má þynna hana með ögn af vatni. Smakkið til með salti.
- Þræðið kjúklinginn á spjótin og grillið á 200°C heitu grilli í 10-12 mín. en snúið á 2 mín. fresti.
- Saxið hnetur, sneiðið rauðkál mjög þunnt, sneiðið chili, saxið kóríander og sneiðið agúrkur.
- Penslið kjúklingaspjótin með satay-sósu og stráið því næst chili, kóríander og hnetum yfir.
- Berið fram með auka satay-sósu til hliðar og hrísgrjónum ef vill.