Lambakjöt klikkar aldrei á grillinu, enda í uppáhaldi hjá ansi mörgum. Lambaprime er þar framarlega í flokki. Það getur verið dálítil kúnst að elda það en reglan er sú að það á að vera vel eldað fremur en hitt. Hér er uppskrift frá Valgerði á
GRGS.is sem býður jafnframt upp á æðislega sósu með.
Grillað lamb með geggjuðu meðlæti
- 2 pakkningar lambaprime frá Goða
- 1 poki veislusalat
- 1/2 poki klettasalat
- 1 box kokteiltómatar skornir í tvennt
- 1/2 agúrka, skorin í bita
- 1/4 rauðlaukur skorinn í þunnar sneiðar
- 20 svartar ólífur skornar í tvennt
- 1 krukka fetaostur eftir smekk
Myntu-chimichurri
- Einn hnefi fersk steinselja án stilka (u.þ.b. hálfur poki)
- Einn hnefi fersk mynta án stilka (u.þ.b. hálf pakkning)
- 2 hvítlauksrif, skorin gróft
- 1 dl góð ólífuolía
- 2 msk rauðvínsedik
- 1/2 tsk chiliflögur
- 1 tsk sjávarsalt (alls ekki nota venjulegt borðsalt)
- 1/4 rauðlaukur, skorinn mjög smátt
Setjið allt nema rauðlaukinn í matvinnsluvél og látið hana vinna maukið smátt. Setjið svo rauðlaukinn saman við og berið fram með lambinu.