Þegar Solla Eiríks grillar er von á góðu og hér býður hún upp á dýrindis marineringar úr eigin uppskriftabanka, sem ættu að hitta í mark.
Marineringar
Einföld marinering
- 5 dl ólífuolía
- ½ - 1 tsk sjávarsaltflögur
- smá nýmalaður svartur pipar
Allt sett í krukku og hrist saman. Geymist í 6 vikur í kæli.
Asísk marinering
- 3 msk. tamarisósa
- 3 msk. sítrónusafi
- 2 msk. hlynsýróp
- 2 msk. ólífuolía
- 2 msk. ristuð sesamolía
- 2 msk. hrísgrjónaedik eða edik að eigin vali
- 1 msk. engiferskot
- 3 hvítlauskrif, pressuð
- ½ tsk chiliflögur
Allt sett í krukku og hrist saman. Geymist í 2-3 vikur í kæli.
Miðjarðarhafsmarinering
- 3 msk. ólífuolía
- 3 msk. sítrónusafi
- 1 hvítlauksrif, pressað
- 1 tsk. tímían, þurrkað
- 1 tsk. óreganó, þurrkað
- ½ tsk. sinnepsduft
- ½ tsk. sjávarsalt
- smá nýmalaður svartur pipar
Allt sett í krukku og hrist saman. Geymist í 2-3 vikur í kæli.