Albert deildi á dögunum lista yfir vinsælustu terturnar á blogginu sínu, Albert í eldhúsinu. Þar var meðal annars að finna þessa dásamlegu tertu, en uppskriftin kemur frá einni ástsælustu söngkonu landsins, Diddú.
Það er afar gaman að fara í kaffi- eða matarboð til Sigrúnar Hjálmtýsdóttur söngkonu og fjölskyldu hennar. Diddú bjó lengi á Ítalíu og heillaðist þar, eins og fleiri, af mat Miðjarðarhafsins. „Segðu bara að þetta sé bökuð hráfæðisterta” sagði Diddú spurð um tertuna og hló svo hátt að undir tók í dalnum. Ef það er rétt að hláturinn lengi lífið má gera ráð fyrir að Diddú lifi næstu aldamót.
Guðdómleg heilsuterta
150 g pekanhnetur
150 g valhnetur
100 g furuhnetur
300 g döðlur
300 ml appelsínusafi
3 bananar
100 g kókosmjöl
3 tsk kanill
1 tsk. salt
2 tsk. lyftiduft
3 msk. kókosolía
Setjið hneturnar í blandara og maukið.
Sjóðið döðlurnar niður í appelsínusafanum í nokkrar mínútur og maukið síðan í blandara.
Stappið banana í mauk.
Blandið öllu ofantöldu vel saman í skál.
Bætið þurrefnunum saman við jukkið.
Bræðið kókosolíuna og blandið við allt saman.
Bakið í tveimur 24 cm lausbotna formum klæddum að innan með bökunarpappír.
Skiptið deiginu í tvennt og þrýstið ofan í formin.
Bakið í ca 20 mín við 180 °C.
Krem á milli:
1 lítil dós ananaskurl
1 stór dós kókosmjólk (mjólkinni hellt af svo rjóminn verði bara eftir)
Þeytið rjómann vel, hellið safanum af ananasinum og setjið kurlið saman við rjómann og síðan á milli botnanna.
Ofan á:
200 g af 70% suðusúkkulaði
3 msk. góð olía
Bræðið súkkulaðið yfir vatnsbaði ásamt olíu til að mýkja.
Smyrjið yfir kökuna og skreytið með berjum að vild.