Albert Eiríksson borðar ekkert rusl, það er á hreinu. Í haustveðrinu stingur hann upp á gómsætum saltfiski.
Portúgalskur saltfiskur - Gomes de Sá
1 kg saltfiskur, útvatnaður
2 kg kartöflur
2 b. mjólk
3 laukar
1/2 b. ólívuolía
3-4 hvítlauksrif, marin
pipar (salt ef þarf)
4 harðsoðin egg
20 svartar ólífur
steinselja
Sjóðið fiskinn í mjólkinni og látið kólna í soðinu. Sjóðið kartöflurnar, flysjið þær og skerið í bita. Takið fiskinn í sundur með fingrunum ( ekki of fínt) og blandið saman við kartöflurnar og setjið í eldfast form. Skerið laukinn í tvennt og síðan í sneiðar, steikið hann í hluta af olíunni. Bætið hvítlauk saman við og restinni af olíunni og látið malla í nokkrar mínútur. Setjið yfir fiskinn. Bakið í 40 mín. við 150°C. Skerið eggin í tvennt og setjið yfir ásamt ólífum og steinselju áður en borið er á borð.