Ég hef mikla matarást á Lindu matarbloggara á Eatrvk.com. Eitt sinn var ég svo heppin að hún bauð mér með sér í sumarbústað sem endaði í brjáluðu gourmet-frensý. Við komu í bústaðinn bauð Linda upp á grillaðar ítalskar samlokur og uppáhaldskokteilinn minn Apperol Spritz – sjá uppskrift hér. Síðan þá hef ég oft gert þessar samlokur þegar ég hef lítinn tíma til að bralla í eldhúsinu en langar í eitthvað virkilega djúsí.
- 1 pakki tortillakökur
- Góð hráskinka
- Sýrður rjómi
- Mozarella-ostur
- Kóríander (ekki stilkurinn)
- Smyrjið hverja köku með örlitlum sýrðum rjóma.
- Setjið eina sneið af hráskinku á aðra hlið kökunnar.
- Stráið söxuðu kóríander yfir.
- Stráið því næst rifnum mozarella yfir og lokið kökunni.
- Grillið á grillpönnu eða grillið uns osturinn hefur bráðnað og kakan tekin að gyllast.
Höfundur: Linda Björk Ingimarsdóttir
Linda á Eatrvk.com,Tobba umsjónarkona Matarvefs mbl.is og Íris Ann ljósmyndari hafa sannreynt kokteil uppskriftina - oft - og gefa henni topp meðmæli.