Gott pasta er alltaf klassískt og ekki spillir fyrir þegar rjóminn blandar sér í málið ásamt sólþurrkuðum tómötum og mozzarella-osti. Þessi uppskrift eftir Jennifer Berg er jafn-skotheld og hún er einföld. Þetta er því fullkominn kvöldverður á aðeins tuttugu mínútum.
Jennifer heldur úti bloggsíðunni Jen´s Delicious Life auk þess sem hún er órjúfanlegur hluti af Trentnet.is.
Jennifer Berg er listakokkur.
Uppskrift
- 350 gr tortellini með ostafyllingu
- ólífuolía og salt (til að setja út í vatnið þegar pastað er að sjóða)
- 1 msk. ólífuolía
- 1 1/2 dl sólþurrkaðir tómatar í olíu úr krukku. Hellið olíunni af og skerið tómatana í tvennt.
- 3 hvítlauksgeirar, skornir í þunnar sneiðar
- hálfur poki af fersku spínati
- 4 dl matreiðslurjómi
- 1/2 tsk. salt
- 1/2 tsk. paprikuduft
- 125 gr mozzarella-ostur, skorinn í bita.
- 10 basillauf, söxuð
- rifinn parmesan-ostur
Aðferð:
- Sjóðið tortellini samkvæmt leiðbeiningum. Hellið vatninu af og leggið til hliðar.
- Setjið sólþurrkuðu tómatana og olíuna á pönnu á miðlungshita. Bætið við hvítlauk og eldið í mínútu eða svo. Bætið við fersku spínati og haldið áfram að elda uns spínatið er orðið mjúkt.
- Bætið við matreiðslurjómanum, salti, paprikukryddi og látið suðuna koma upp. Lækkið undir.
- Bætið við basillaufunum og tortellini-inu. Blandið vel saman á lágum hita og bætið loks við mozzarella-ostabitunum. Hrærið uns osturinn er farinn að bráðna.
- Smakkið og kryddið til eftir smekk.
- Berið fram og stráið parmesan-osti yfir diskana.
Látið malla á pönnunni og bætið svo tortellini-inu saman við.
Jennifer Berg / Jen´s Delicious Life