Ásdís Ragna Einarsdóttir grasalæknir er ákaflega mikil gleðisprengja. Hún er hafsjór af fróðleik um grasalækningar, hreint matarræði og heilsu og hún elskar mat. Hún nær á ótrúlega góðan máta að sameina þetta allt saman í hollu og bragðgóðu mataræði sem hún deilir gjarnan á vefsíðu sinni en þaðan er þessi uppskrift komin.
„Þessi uppskrift er svo einföld og fljótleg að maður skutlar í hana á núll einni! Ég geri mér oft svona Bounty-bita og reyni að eiga þá til í frysti þegar mann langar í eitthvað sætt með kaffinu eða eftir mat á góðum degi,“ segir Ásdís en hún heldur reglulega námskeið um hreint mataræði.
„Ég mæli líka með að þið prófið ykkur áfram með sætuefni en þið getið ýmist notað lífrænt hunang, agave, hlynsíróp eða notað sykurlaust síróp eins og Fibersirop, sem er nýtt lágkolvetna sætuefni. Þið getið ýmist skellt þessu í bita, rúllað í kúlur eða sett gúmmelaðið í sílikon-kökuform og haft sem kökubotn og brætt svo súkkulaðið yfir. Ég geri það mjög oft að gera úr þessu kökubotn, læt þetta aðeins taka sig í frystinum, bræði súkkulaðið yfir og sker svo í alls konar „chunky“ passlega bita og set í gott box og aftur í frysti til að eiga til góða. Mæli með Valor 70% súkkulaði með stevíu (no added sugar) eða Cavalier-súkkulaðinu (sykurlaust sætt) eða hvaða súkkulaði sem þið fílið, mér finnst líka 75% frá Naturata mjög gott.“
2 bollar kókosmjöl
1 bolli fljótandi kókosolía
Smá vanilluduft eða vanillustevía ef vill
1-2 matskeiðar lífrænt agavesíróp eða hunang
150 g dökkt lífrænt súkkulaði
Aðferð: