Linda Björk Ingimarsdóttir, matgæðingur á eatrvk.com, tók til í frystinum í vikunni og uppgötvaði að hún á fullt af rabarbara frá því í fyrra sem varð að koma í not því nú fer að detta inn næsta rabarbarauppskera. Linda lumaði einnig á dýrindisberjum sem nú fást víða á góðu verði og úr varð þessi stórkostlega rabarbara- og berjabomba. Ákaflega sumarleg og bragðmikil baka sem allir elska.
Toppur:
2/3 bolli haframjöl
2/3 bolli heilhveiti
1/3 bolli púðursykur
1/2 tsk. kanill
1/2 tsk. salt
90 g smjör, kalt skorið í litla bita
Fylling
2 epli, pink lady
2 stönglar rabarbari
1/2 bolli bláber
1/2 bolli brómber
Safi úr 1/2 appelsínu
1/3 bolli sykur
Berið fram með rjóma eða ís. Hægt er að breyta uppskriftinni eftir hentugleika og því sem til er hverju sinni og leika sér með hvaða ber eru notuð í bökuna.