Dásamlega djúsí ídýfa

Dröfn ber ídýfuna gjarnan fram með litlum nachos-skálum.
Dröfn ber ídýfuna gjarnan fram með litlum nachos-skálum. mbl.is/Eldhússögur

Þessi mexíkóska ídýfa er fullkomin í næsta partý eða sem helgargúmmelaði handa fjölskyldunni. Það er hún Dröfn Vilhjálmsdóttir á Eldhussogum.com sem á heiðurinn af þessu gúmmelaði en hún er snillingur í partýréttum.

Uppskrift:

Fyrir meðalstórt eldfast mót

  • 200 g rjómaostur
  • 1-2 dósir (fer eftir stærð mótsins) maukaðar pintóbaunir (refried beans) frá t.d. Old el paso eða Santa Maria
  • 1 krukka jalapeno (ca. 100 g án vökva), minna fyrir mildari ídýfu, saxað smátt
  • 1 dós 18% sýrður rjómi
  • 1/2 bréf af taco-kryddblöndu
  • 1 meðalstór rauðlaukur, skorinn smátt
  • ca 300 g rifinn ostur
  • 2 krukkur (fer eftir stærð mótsins) taco-sósa
  • ca 200 g (án vökva) svartar ólífur, skornar í sneiðar
  • ca. 30 g ferskt kóríander, blöðin söxuð

Rjómaosti er smurt á botn eldfasta mótsins. Þá er niðursoðnu bauninum dreift jafnt yfir rjómaostinn. Jalapeno er saxað smátt og dreift yfir baunirnar. Þá er sýrðum rjóma blandað saman við hálft bréf af taco-kryddi og blöndunni dreift yfir jalapenos. Því næst er smátt söxuðum rauðlauk dreift yfir sýrða rjómablönduna. Síðan er rifna ostinum dreift yfir rauðlaukinn. Þá er rifni osturinn þakinn með taco-sósu. Því næst er söxuðum svörtum ólífum dreift yfir taco-sósuna og loks er söxuðum kóríanderblöðum dreift yfir ólífurnar.

Borið fram í t.d. Tostitos-skálum (fást yfirleitt í Hagkaup) eða með Kirkland Tortilla chips sem fást í Costco.

Girnilegt!
Girnilegt! mbl.is/Eldhússögur
mbl.is
Fleira áhugavert
Fleira áhugavert