Ég fór í Krydd- og tehúsið við Hlemm fyrir skemmstu í leit að innblæstri sem ég sannarlega fann. Ég gekk út með fullt af hugmyndum, unaðslegu kryddi og jafnvel með uppskriftir frá fjölskyldu eigendanna. Því munu frumlegri réttir flæða hér inn á Matarvefinn á næstu dögum en þó allt í fljótlegri og auðveldari kantinum.
Arabískur kjúklingur með möndlum, kóríander og grilluðu eggaldin í fíkjulegi setti matargestina alveg á hlið af hrifningu. Með kjúklingnum buðum við svo upp á hrísgrjón með sérlagaðri kryddblöndu og jógúrtsósu.
Sjá frétt mbl.is: Jógúrtsósa með granateplum.
Grillaður kjúklingur sem kætir á mínútum
Ath. uppskriftina má vel tvöfalda ef gestir eru fleiri en 3.
Kjúklingurinn:
800 g kjúklingalæri
8 msk olía
3 msk Miðausturlanda kjúklingakrydd (fæst í krydd og tehúsinu)
1 msk sítrónusafi
Til að toppa með:
Möndlur
Kóríander
Marokkóskar þurrkaðar rósir
Setjið olíu, krydd og sítrónusafa í skál og hrærið vel saman með gafli. Setjið kjúklinginn ofan í skálina og nuddið leginum vel á kjúklinginn. Skellið 3 - 4 sítrónusneiðum með í skálina og látið standa í kæli í lágmark 1 klst. en helst lengur.
Grillið á útigrilli við háan hita í 12-15 mínútur. Látið bitann liggja lengur á kjötmeiri hliðinni.
Eggaldin
Marinerið eggaldinið í olíu, ediki og salti í 30 mín. og grillið svo í 10-15 (eftir þykkt) mínútur á útigrilli.