Þóra Sigurðardóttir
Það er Gísli Matthías Auðunnsson, sem á fimm eða færri uppskrift vikunnar og hann tók áskoruninni enda áttum við aldrei von á öðru. Gísli býður upp á bleikju sem er svo einföld að köttur gæti eldað hana. Svo er hún með eindæmum bragðgóð og því ekki hægt að segja annað en að Gísli hafi náð alslemmu í áskorun Matarvefjarins. Gísli skorar á Hrafnkel Sigríðarson, yfirkokk á MatBar, og við fylgjumst spennt með hvort hann tekur áskoruninni og hvað hann mun reiða fram.
Bleikja
Aðferð:
Sítrónubörkur rifinn og ásamt salti stráð yfir bleikjuna og hún geymd þannig í 30 mín. svo skolað af. Með því verður fiskurinn betri & safinn helst betur í honum. Svo er hann einfaldlega bakaður við 180°c í ca. 5 mín.
Lauksmjör
Aðferð:
Skalotlaukur saxaðaur og látinn krauma í potti með smjöri & capers. Gott er að setja örlítið vatn áður en smjöri er bætt við, þá verður það þykkt og gott.
Kartöflustappa
Aðferð:
Kryddað með sjávarsalti og pipar.
Aðferð: Kartöflur eru soðnar í vatni og stappaðar með rjóma & smjöri og kryddaðar með sjávarsalti og pipar.