Hvað er betra en heit og góð súpa með alls konar góðgæti þegar lægðir herja á landið með tilheyrandi úrkomu og leiðindum?
Þessi súpa kemur úr smiðju Berglindar Guðmundsdóttur á Gulur, rauður, grænn og salt og við máttum til með að deila henni enda erfitt að standast eitthvað sem inniheldur bæði nachos og fetamulning... og jalapeno-jógúrtsósu. Þessi verður prófuð hið snarasta!
Tómatsúpa með chilí nachos, fetamulningi og jalapeno-jógúrtsósu
Fyrir 4-6
- 2 msk. ólífuolía
- 1 búnt vorlaukur, skorinn smátt
- 1 búnt kóríander (stilkar), ferskt
- 4 hvítlauksrif, pressuð
- 450 g grillaðar paprikur, í krukku
- 2 dósir saxaðir tómatar
- 850 ml vatn, soðið
Jógúrtsósa
- 250 ml AB-mjólk
- 2 tsk. saxað jalapeno
- 1/2 búnt mynta, fersk
Chilí nachos
- 1 poki tortillur
- 1-2 græn eða rauð chilí
- mozzarella-ostur, rifinn
Borið fram sem meðlæti
- 1 avacado, þroskað
- kóríander (lauf)
- 1 askja kirsuberjatómatar, skornir í tvennt
- 1 rautt chilí, skorið í sneiðar
- 1/2 krukka fetaostur með kryddolíu
Aðferð:
- Setjið olíu í pott og steikið vorlaukinn. Bætið stilkunum af kóríander út á pönnuna en geymið laufin. Bætið þá hvítlauk saman við ásamt grilluðum paprikum og tómötum í dós.
Hellið 850 ml af sjóðandi vatni saman við og saltið. Látið malla.
Gerið chilí nachos með því að setja nachos-flögur á ofnplötu með smjörpappír, chilí yfir það og strá mozzarella osti yfir allt. Setjið í 200°c heitan ofn þar til osturinn er bráðinn.
Setjið AB-mjólk og jalapeno, smá af vökvanum sem jalapeno liggur í ásamt ferskri myntu í blandara. Maukið og setjið í skál.
Maukið súpuna með töfrasprota og bætið safa af hálfri límónu og saltið og piprið að eigin smekk.
Hellið í skálar og berið fram með chili nachos, jógúrtsósu og niðurskornu meðlæti í skálum.