Katrín Björk, ljósmyndari, stílisti og uppskriftameistari, er konan á bak við eina af okkar uppáhaldssíðum, Modern Wifestyle. Ekki aðeins eru uppskriftirnar hennar Katrínar frumlegar og bragðgóðar heldur eru þær líka svo fallegar. Og fyrst við erum að tala um kökur mælum við einnig með því að þú skoðir þessa uppskrift að saltkaramellutertunni hennar.
Eplabrownie
2,5 bollar hveiti
1 tsk. kanill
1 tsk. lyftiduft
1/2 tsk. salt
1 dl (7 msk.) kókosolía
2 msk. vatn
1 dl (7 msk.) hrásykur
1 egg
handfylli af valhnetum
1 stórt sætt epli
Forhitið ofninn í 180 gráður og smyrjið 20x20 cm bökunarmót .
Hrærið saman hveiti, kanil, lyftidufti og salti.
Í aðra skál er hrært saman egginu, olíu, vatni og sykrinum uns blandan fer að lýsast.
Skrælið eplið og skerið í sneiðar. Saxið valhneturnar.
Hrærið eplunum og valhnetunum saman við sykurblönduna og blandið varlega saman. Hrærið svo hveitiblöndunni saman við.
Hellið deiginu í bökunarmótið og bakið í 40 mínútur.