Ég hlakka jafnan til páskahátíðarinnar og þess að geta notið hennar í rólegheitum með mínum nánustu og þá gjarnan yfir góðum mat,“ segir Rósa Guðbjartsdóttir, formaður bæjarráðs Hafnarfjarðar. „Það færist einhver sérstök kyrrð yfir sem er okkur flestum mikils virði. Nálægðin við vorið er líka allt umlykjandi, dagarnir lengjast hratt og örugglega, krókusar farnir að stinga upp kollinum og náttúran að undirbúa sig fyrir nýju árstíðina. Þessi einstaka tilhlökkun yfir vorinu og sumrinu liggur í loftinu,“ bætir hún við.
„Mér finnst gaman að bjóða upp á morgun- eða hádegismat á páskahátíðinni þar sem egg eru í aðalhlutverki. Enda eru þau tákn páskanna og frjóseminnar og auk þess stútfull af góðri næringu. Ég borða mikið af eggjum og er svo heppin að geta sótt fersk egg á hverjum degi út í hænsnakofann í garðinum.“
Rósa sem hefur skrifað nokkrar matreiðslubækur gefur lesendum páskablaðsins hér hugmyndir að nokkrum eggjaréttum sem tilvalið er að bjóða upp á um páskana. Réttirnir eru allir úr bókinni hennar ,,Hollt nesti, morgunmatur og millimál“ sem kom út haustið 2016.
Hér koma tvær girnilegar uppskriftir frá Rósu en fleiri eggjauppskriftir frá Rósu munu birtast fyrir páska.
Bökuð mexíkósk egg með chillí
Fyrir 4
1 msk. ólífuolía
1 rauðlaukur, smátt skorinn
1-2 stk. rautt chillí, fræhreinsað og saxað smátt, eða 1-2 tsk. chillíduft
2 hvítlauksrif, marin
2 dósir niðursoðnir tómatar
1 tsk. broddkúmen
salt og grófmalaður pipar
1 dós nýrnabaunir
1 msk. rifinn ostur
4-6 egg
steinselja, fersk og söxuð
Aðferð:
1. Hitið ofninn í 180 gráður.
2. Mýkið rauðlauk, chillí og hvítlauk í ólífuolíu við meðalhita á pönnu.
3. Bætið niðursoðnum tómötum út á og látið malla í um 5 mínútur.
4. Kryddið með broddkúmeni, salti og pipar.
5. Sigtið safann af nýrnabaununum og bætið þeim út á pönnuna.
6. Látið malla áfram í um 5 mínútur eða þar til blandan hefur þykknað.
7. Hellið réttinum í stórt eldfast mót og stráið osti yfir.
8. Búið til fjórar til sex dældir í réttinn og hellið eggi varlega í hverja og eina þeirra.
9. Stráið saxaðri steinselju yfir og bakið í ofni í um 15 mínútur.
10. Berið fram með límónusneiðum